Bạn có thể dùng khoai môn để nấu canh, nấu chè, kho cùng gà hay chiên làm bánh đều ngon tuyệt lại có màu tím đẹp mắt nữa.
6. Canh khoai môn nấu tôm
Khoai môn bùi bùi, nước canh ngọt, quyện với mùi thơm của ngò gai, rất dễ ăn cơm.
Nguyên liệu:
- Vài củ khoai môn- Tôm- Ngò gai, muối, tiêu, nước mắm, hành lá.
7. Giòn tan bánh chuối và khoai môn chiên
Vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong là chuối thơm và khoai môn bùi bùi, thỉnh thoảng ăn lẫn vài hạt vừng và dừa.
- 1 nải chuối tây chín- 1/4 củ khoai môn cao nhỏ hoặc khoai sọ- 1/3 bát con đường cát trắng- 1 – 2 quả trứng gà- Tỷ lệ pha bột là 4 phần bột mỳ, 2 phần bột gạo tẻ, và 1 phần bột năng- Nửa thìa nhỏ muối- Dừa tươi, và vừng trắng.
8. Canh sườn nấu đậu trắng và khoai môn
Thời gian hầm đậu và sườn hơi lâu, bù lại bữa ăn của gia đình bạn có bát canh ngọt, với đậu trắng và khoai môn, ăn bùi bùi.
- 400g sườn non- Đậu trắng- Ít củ khoai môn- Muối, tiêu, bột nêm, hành lá, nước mắm.
9. Mứt khoai môn
Nếu bạn chưa từng tự tay làm mứt thì hãy thử sức với món mứt khoai môn này, cực đơn giản lại không tốn kém.
-1 củ khoai môn tím- 300g đường- Dầu ăn- Muối- Vani.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu