Khoai sọ có vị bùi bùi, nấu canh, kho cùng thịt hay để nấu chè đều ngon và dễ ăn.
1. Mềm thơm thịt kho khoai sọ
Món mặn ăn với cơm có phần thịt thấm gia vị và khoai sọ bùi bùi cho bữa tối ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc vai- 2-3 củ khoai sọ vừa ăn- Muối, ớt bột, đường, nước mắm- Vài nhánh rau mùi, hành khô, đầu hành lá- Nước dừa tươi hay nước lọc.
2. Nấm nhồi khoai sọ
Phần nấm giòn ngọt được nhồi bên trong là khoai sọ bùi thêm hành tây và phần nước sốt đậm đà chan với cơm rất ngon.
- 300g nấm rơm loại lớn- 2-3 củ khoai sọ nhỏ- Nửa củ hành tây, vài nhánh hành lá- Phần nước sốt: 2 thìa canh tương ớt loại ngọt (bạn có thể mua tại siêu thị), nước mắm, xì dầu, đường, muối.
3. Canh khoai sọ nấu với sườn non
Bát canh nóng hổi với vị ngọt từ sườn non và khoai sọ bùi, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu.
- 2 - 3 củ khoai sọ- 300g sườn non- Vài nhánh hành lá- Ít nhánh mùi tàu, hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
4. Khoai sọ bọc thịt chiên xù
Khoai sọ dẻo bùi sau khi được hấp chín, trộn cùng với thịt lợn xay và mộc nhĩ, chiên giòn rụm, có thể ăn kèm với tương ớt.
- 2 - 3 củ khoai sọ- 250g thịt lợn xay- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)- 1 - 2 quả trứng gà lớn- Bột chiên xù- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, hành khô.