Chỉ cần khéo léo, bạn sẽ có ngay đặc sản gây thương nhớ của đảo quốc sư tử để đãi bạn bè, người thân.
Nguyên liệu
- Gạo: 200 gr
- Ếch: 1 kg
- Bột bắp: 50 gr
- 50 gr ớt khô, 10 gr ớt bột, 20 gr ớt chưng
- Tỏi, hành tím, gừng: mỗi loại 20 gr.
- Hành lá: 50 gr
- 3 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, bột ngọt, tiêu.
Cách làm
- Nấu cháo bằng nồi cơm điện. Khi nước sôi, bạn chuyển sang chế độ hâm khoảng một tiếng là cháo nhuyễn. Lưu ý nên nấu cháo đặc.
- Ếch làm sạch, bỏ da, thấm khô, cắt làm tư. Ướp thịt ếch với 3 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, bột ngọt, tiêu rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng.
- Tỏi, hành tím đập dập băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
- Hành lá rửa sạch cắt khúc 5 cm
- Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, cho ếch vào xào săn, rồi đổ hỗn hợp ướp ếch, các loại ớt vào. Nấu ếch trên lửa lớn đến khi nước gần cạn thì pha bột bắp với nước cho tan rồi đổ vào nồi. Cho hành lá vào.
- Múc thịt ếch ra ăn cùng với cháo trắng nóng.
Nếu không có hắc xì dầu, bạn có thể thay bằng xì dầu, tuy nhiên, thịt ếch sẽ không thơm và không có màu đậm đà.