Các món ăn từ ếch vốn rất quen thuộc với mâm cơm gia đình Việt. Ếch tẩm vừng chiên giòn là món ăn thơm ngon , vừa làm món nhậu , vừa làm món chính . Hãy cùng Homnayangi.vn thử làm nào…
Nguyên liệu :
– Ếch : 5 con
– Bột mỳ : 100g
– Trứng gà : 2 quả
– Bột năng : 50g
– Vừng trắng : 200g
– Gia vị : dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu,…
Cách làm :
– Ếch mua về, sơ chế, sau đó rửa với rượu trắng và gừng tươi cho hết tanh sau đó rửa lại với nước. Để ráo , chặt riêng phần thân và đùi ếch.
– Đem ếch ướp với hạt nêm và hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.
– Cho 2 quả trứng vào bát, đánh tan, thêm 2 muỗng cà phê bột năng, khuấy đều.
– Trộn đều bột mỳ, bột năng và vừng với nhau.
– Nhúng đều ếch vào trong bát có trứng và bột năng. Sau đó lăn qua một lớp bột và vừng.
– Làm nóng dầu ăn, cho ếch vào chiên vàng. Chú ý để lửa nhỏ kẻo ếch sẽ bị cháy.
– Khi thấy có mùi thơm và vỏ ngoài vàng đều là được.
– Cho ếch qua một lớp giấy để thấm bớt dầu, khi ăn ếch sẽ giòn và bớt ngấy.
Món ếch tẩm vừng chiên giòn với thịt ếch ngọt và vừng thơm thơm sẽ rất hấp dẫn. Nhanh tay thử trổ tài món ăn này cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.