Nguyên liệu:
- 300g ếch làm sạch
- 400g cà
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng hạt nêm
- Nghệ, ớt, lá lốt
Cách làm:
- Thịt ếch ướp cùng với 2 lát nghệ tươi đập dập, 1 quả ớt tươi thái lát, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường.
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
- Cà thái múi cau, sau đó ngâm ngay vào nước có pha muối.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi và hành tím băm, cho thịt ếch đã ướp vào, cho thêm 1 muỗng dầu điều, xào sơ thịt ếch sau đó trút cà vào đảo đều tay, nêm gia vị với 1 muỗng hạt nêm. Cuối cùng cho lá lốt vào trộn đều và tắt bếp.
Hằng MT (thực hiện)