Đã bao giờ bạn nghe đến món ếch om cà tím chưa? Tôi dám chắc rằng đa số các bạn chưa từng được nghe qua hay nếm thử món này rồi. Đây là một món ăn độc đáo vô cùng bổ dưỡng với 2 thành phần chính là thịt ếch và cà tím.
cà tím là nguyên liệu không thể thiếu
Bước 1: Đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon đó chính là bạn hãy sơ chế ếch không còn mùi. Ếch mua về bạn hãy làm sạch, loại bỏ phần đầu, phần chân, nội tạng, da, chỉ cần giữ lấy phần thịt. Sau đó các bạn hãy đem phần thịt ếch đi rửa sạch và chặt thành 6 phần bằng nhau đối với con to. Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần. Nếu bạn chặt nhỏ quá thịt ếch sẽ dễ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt ếch với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối ăn, nước mắm ngon khoảng 20 phút để thịt ếch ngấm gia vị.
sơ chế thịt ếch
Bước 2: Cà tím các bạn cắt bỏ cuống cà, cắt miếng cau rồi cho vào thau nước có pha sẵn mẻ để cà tím không bị thâm đen. Các bạn nên chọn những quả cà tím căn tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.
cắt cà tím ra thành những miếng vừa ăn
Hành củ và hành lá nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô đem rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi cùng đem rửa sạch, bỏ nhỏ bỏ đi phần hạt và băm nhỏ.
Bước 3: Bạn hãy lấy 1 chiếc chảo lớn sâu lòng, cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, sau đó đun nóng dầu và phi thơm phàn hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó cho tiếp phần thịt ếch vào xào cho đến khi thịt ếch săn lại thì múc ra.
xào thịt ếch
Bước 4: Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn cách nấu món ếch om cà ngon, bạn hãy cho phần cà tím vào đảo đều tay, cho nước luôn phần nghệ, ớt, nước mắm, muối vào xào tiếp cho đến khi nào cà chín mềm thì cho ếch vào đảo cùng lại lần nữa. Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn nhé.
bày món thịt ếch xào cà tím lên tô
Cách nấu ếch om cà tím vô cùng đơn giản đúng không nào. Các thành phần trong món ăn ngấm gia vị, thịt ếch ngọt là đã đạt yêu cầu rồi. Chúc các bạn thành công với món ếch nấu cà tím nhé.