Vị cay nồng của sa tế thấm vào trong từng thớ thịt ếch giúp món ăn bình dị này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn trong những ngày mưa.
– 4 con ếch (có thể mua ếch làm sẵn trong siêu thị)
– 1 củ hành tây.
– 3 thìa cà phê ớt sa tế, đường, hạt nêm.
Bước 1:
– Thịt ếch rửa sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.
– Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
Bước 2:
– Phi thơm tỏi, cho ớt sa tế vào đảo đều.
– Tiếp đến cho thịt ếch vào xào săn với ít bột nêm, đường, tí nước mắm.
Bước 3:
– Xào đến khi thịt ếch chín săn, có màu vàng đẹp mắt thì cho hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị vừa ăn là được.
– Món này phải dùng khi nóng mới ngon và không bị mùi tanh.