Ếch là một loại thịt thơm ngon, mềm ngọt, mùi vị tương tự như thịt gà nhưng chắc và dai hơn. Trong thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin A,…, có tính hàn, giúp an thai, lợi tiểu.
Trong các Món ngon mỗi ngày mà người Việt Nam lựa chọn thì cách làm món ếch xào lăn luôn được ưu ái hơn hết vì những lợi ích của nó.
Hôm nay, cùng học cách làm món ếch xào lăn tẩm bổ cả nhà. Cách làm món xào này cũng tương tự như cách xào thịt vậy đó, rất đơn giản, dễ làm.
Múc ếch ra dĩa, thêm rau ngò, ớt lát, rắc thêm ½ muỗng cà phê tiêu xay cho thơm và thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon lắm đó.
Lưu ý: Vì ếch rất hay nhiễm ấu trùng, những ấu trùng có hình dáng tương tự gân máu hay gân đen nên bạn phải lấy sạch hết gân máu và gân đen khi làm thịt ếch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món ếch xào lăn rồi đấy, món ăn này rất ngon, đưa cơm nhưng cần sự tỉ mỉ trong cách làm thịt ếch hoặc bạn có thể mua ếch đã làm sẳn trong siêu thị để nấu ăn được dễ dàng hơn.
Xem thêm nhiều cách chế biến thịt ếch độc đáo như cách nấu cháo ếch Singapore, cách làm món ếch xào sả ớt,… để đổi gió khẩu vị nha.
Nấu ăn không khó chúc bạn thành công với cách làm món ếch xào lăn ở trên và nấu được thật nhiều món ngon khác.