Thay vì mua nem chua Thanh Hóa ngoài hàng, bạn hãy học cách làm nem chua bò vừa thơm vừa ngon để chồng nhậu Tết này nhé! Nem chua bò thịt mềm, độ dai vừa phải, lại thơm chắc chắn sẽ khiến chàng thích thú.
Nguyên liệu - 600gr thịt bò mông - 220gr bì - 1 muỗng cà phê hạt tiêu hạt giã dối - 1/2 muỗng cà phê bột tiêu - 1 muỗng cà phê đường - 5-7 tép tỏi băm (không băm nhuyễn) - Vài trái ớt cắt khoanh - 1 gói nem chua của Thái
Cách làm1. Bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. Cho bì heo vào nem chua bò sẽ giúp nem ăn giòn và có độ dai. Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.
2. Thịt bò mông thấm khô thái miếng. Chú ý nếu rửa qua nước lạnh cũng cần phải thấm thật khô nhé, để miếng nem chua không bị ngấm nước.
3. Cho thịt bò vào máy xay nhuyễn, khoảng 1 phút. Xay nhuyễn vừa phải để nem không bị nát.
4. Bỏ thịt bò đã xay nhuyễn vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.