Món ngon mỗi ngày

Cách làm mứt táo ngon sền sệt ăn với bánh mỳ thật tuyệt

Nguyên Liệu

Nhắc đến mứt là người ta nghĩ ngay đến Tết. Tuy nhiên, có một số mứt bạn không chỉ dùng trong dịp Tết mà có thể dùng để sử dụng hàng ngày nữa. Một trong các món mứt Tết có thể dùng hàng ngày đó là mứt táo. Cách làm mứt táo ngon để ăn với bánh mỳ rất đơn giản, chỉ cần một thời gian ngắn là bạn đã hoàn thành rồi.

Khác với làm mứt táo miếng thì cách làm mứt táo này bạn phải đun lên rồi tán nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt phết với bánh mỳ. Hương táo thơm nồng nàn từ món mứt chắc chắn sẽ hấp dẫn bất cứ ai dù chỉ một lần thưởng thức.

Cùng xem, cách làm mứt táo ngon này có những gì nhé:

2kg táo, 75g đường, 250ml nước. 

1 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa muối,

1/8 thìa cà phê bột đinh hương

1/8 thìa bột nhục đậu khấu,

1/8 thìa cà phê tiêu,

vỏ 1 quả chanh tây,

1 thìa cà phê giấm táo

Cách Làm
 
1.Rửa sạch táo, gọt vỏ, xắt nhỏ quân cờ.

2.Cho táo và các nguyên liệu để làm mứt vào nồi cùng với 250ml nước.

3.Đun nhỏ lửa đến khi táo chín mềm.

4.Dùng muôi khuấy liên tục và đều tay nếu không món mứt táo sẽ bị cháy. Sau đó bạn đậy nắp vung và hầm táo khoảng 20 phút với lửa thật nhỏ. 

5.Lấy thìa dầm nhuyễn những miếng táo to rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp mứt đặc sệt.  Đổ mứt táo vào lọ thủy tinh khô, sạch rồi để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Thành phẩm

Cách làm mứt táo ngon tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi bạn tính kiên nhẫn và cẩn thận. Thật ngon khi ăn mứt táo phết với bánh mỳ, nhâm nhi thêm tách trà nóng nữa. Tết này hãy làm món mứt táo để đổi vị cho cả nhà nhé.

Với mứt táo làm theo công thức này, bạn có thể làm thật nhiều không chỉ để ăn Tết mà còn sử dụng vào bữa ăn sáng, hoặc ăn nhẹ hàng ngày nữa. Mứt táo rất dễ bảo quản nên bạn có thể cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín có thể bảo quản được vài tháng. Nhớ là lấy ra đến đâu, ăn hết đến đấy nhé.

 

Mứt táo thơm lừng phết với bánh mỳthì còn gì ngon bằng!
Theo