Món ngon mỗi ngày

Ếch xào tía tô

Thịt ếch rất ngọt, thơm và chế biến nhiều món ăn như: ếch nấu cháo, xáo rau răm, xào sả ớt cà ri… Hôm nay mời bạn thử thay đổi khẩu vị với món ếch xào tía tô.Thịt lợn xào chua ngọt Phở xào kiểu Thái Bò xào sốt Hoisin Dứa xào lòng Món xào thập cẩm Thịt bò xào dứa

Nguyên liệu:

-  4 cặp đùi ếch, làm sạch bỏ da, ướp với muối, hạt nêm từ thịt thăn xương ống.

-  1 củ gừng thái gừng, gọt vỏ, thái sợi  

-  1 củ hành tây, cắt múi cam

-  Lá tía tô, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

-  Dàu ăn, gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, nước mắm ngon).

 

 Thực hiện: 

1. Đùi ếch, chiên sơ, vớt ra để ráo.

2. Cho dầu vào chảo xào gừng, hành tây cho thơm.

3. Cho đùi ếch vào xào nhanh, nêm gia vị.

4. Cho lá tía tô vào.

5. Dọn món ăn cho ra dĩa.

6. Dọn kèm nước tương. Dùng nóng

Mách nhỏ:

- Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô.

- Rau tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, ra mồ hôi, tốt cho tiêu hóa.
 
Theo SSM
Theo
Cùng chuyên mục