Món ngon mỗi ngày

Đùi ếch chiên bơ tỏi

Món đùi ếch chiên bơ có hương thơm lừng của bơ, vị ngọt của mật ong thật quyến rũ.Cháo ếch Singapore Ếch xào môn ngọt Ếch hầm nồi đất Vị đồng quê: Ếch xào mướp hương Ếch xào lá quế

( Khẩu phần: 2 người )

Nguyên liệu:

Đùi ếch làm sẵn: 400g

Ngò tây: 30g

Bơ: 100g

Dầu ăn: 4 muỗng súp

Mật ong: 4 muỗng súp

Tỏi xay: 2 muỗng cà phê

Bột nêm: 1 muỗng súp

Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
 
 

Thực hiện:

Ngò tây rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Đùi ếch làm sạch, để ráo nước, ướp với 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (trong thời gian ướp, bạn phải trộn đều đùi ếch khoảng 3 lần cho thấm đều gia vị).

Xếp đùi ếch vào khay nướng đã được quét dầu ăn, cho vào lò nướng khoảng 20 phút, sau đó lấy thịt ra.

Đun nóng 100g bơ, cho tỏi băm vào phi thơm, cho đùi ếch vào, trộn, rắc một ít ngò tây băm nhuyễn vào, chiên nhanh để có mùi thơm của bơ.

Trang trí món ăn tùy thích.      

 Theo Phụ nữ /
Theo
Cùng chuyên mục