Món ngon mỗi ngày

Vị đồng quê: Ếch xào mướp hương

Hôm nay, mời các bạn thử món ếch xào mướp hương với một hương vị mới thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều của gia đình bạn.Dồi ếch chiên Về miệt đồng, ăn ếch ba món Ếch xào lá quế Cẩn thận khi ăn thịt ếch Đặc sản thịt ếch Ếch xào tía tô

 

Nguyên liệu:
 
- 2 con ếch

- 2 trái mướp hương

- 1/2 chén nấm rơm

- 3 nhánh hành lá

- 1 nhánh ngò rí

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu ăn

- 1/4 chén nước lọc

Thực hiện:
 
 

- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm cho thấm, sau đó luộc sơ, để riêng một bên.
 
 
 
- Mướp hương gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xào sơ mướp hương, để riêng một bên.

- Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi dọc. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
 
 
 
 
- Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho ếch vào xào cho thơm, nêm với ít hạt nêm cho vừa ăn, cho tiếp mướp hương, nước vào xào chín, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều, tắt lửa.

- Múc vào đĩa, rắc tiêu xay vào, dùng nóng trong bữa cơm. 
 
Theo SSM
 PV /
Theo
Cùng chuyên mục