Món ngon mỗi ngày

Cách nấu tai heo hầm ngũ vị ngon sần sật ăn Tết

Bên cạnh món tai heo ngâm giấm, thì tai heo hầm ngũ vi cũng là gợi ý hay để các chị em đổi bữa trong ngày Tết. Cùng học cách làm tai heo hầm ngũ vị thơm, ngon sần sật ăn Tết nhé!

Nguyên Liệu

- 2 chiếc tai heo

- 2 cánh hồi, 2 thảo quả

- 1 thanh quế

- 3 thìa cà phê bột canh

- 6 thìa cà phê xì dầu

- 3 thìa dầu hào

- 1 thìa đường

- Nước hàng, muối

 

 Cách làm
1: Cũng như cách làm tai heo ngâm giấm, khi mua tai heo về bạn cạo rửa sạch, bóp muối rồi xả lại với nước lạnh. Đun sôi nước, thả tai heo vào chần qua cho tiết ra các bọt bẩn, vớt tai heo đem rửa lại lần nữa.

2: Bỏ tai heo vào nồi, chế nước ngập các miếng tai, nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng.


3: Bắc nồi lên bếp đun lửa to cho sôi bùng rồi hạ lửa, đun liu riu đến khi nước cạn, đặc sánh. Tai heo mềm và chuyển màu cánh gián là được.

4: Trải giấy bạc ra mặt phẳng sạch, đặt tai heo vào giữa rồi cuộn tròn. Chú ý nếu muốn món tai heo hầm ngũ vị được ngon, ăn thịt mềm, chắc, thì bạn cuộn thật chặt tay để tai có độ kết dính. Bóp 2 đầu giấy bạc để nén miếng tai lại với nhau.

5: Bọc thêm một lớp màng thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng để tai có độ giòn, dai. Khi ăn chỉ cần thái tai heo hầm theo khoanh mỏng, chấm kèm tương ớt. Bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh từ 7-10 ngày

Thành phẩm

Món tai heo hầm ngũ vị khi ăn có độ mềm, thơm. Tai heo sần sật, giòn không bị bã do bạn cuốn chắc tay. Tai lợn mua về bên cạnh cách ngâm giấm như thông thường hoặc làm giò thủ, thì bạn cũng có thể sử dụng tai heo để hầm ngũ vị đổi bữa cho mâm cơm Tết gia đình đấy nhé! 

 

Tai heo ngũ vị ăn với tương ớt hoặc xì dầu và rau sống thì ngon tuyệt vời. Khi ăn chỉ cần lấy tai từ tủ lạnh ra thái miếng mỏng, xếp xung quanh đĩa tròn vô cùng đẹp mắt.

 

Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo