Món ngon mỗi ngày

Cách nấu lẩu dê ngon đơn giản nhưng ngon hơn nhà hàng

Lẩu dê có lẽ không xa lạ đối với các bạn nhưng để nấu sao cho ngon mà không phải rườm ra thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu dê sau đây không những đơn giản mà còn ngon hơn ngoài nhà hàng nữa. Nào cùng mình thực hiện cách làm lẩu dê nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g thịt dê nạc.

+ 100g mỡ phần.

+ 100g dừa già nạo sợi.

+ 100g hành củ tươi.

+ 50g mè trắng.

+ 100g đậu phộng.

+ 300g giá.

+ 3 quả dưa chuột muối.

+ 3 chiếc bánh đa mè.

+ 2 quả khế chua.

+ 1 lít nước dùng gà hoặc heo.

+ Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, gừng, ớt, chanh, rau thơm, rau ngổ, ngò gai, lá chanh.

 

Cách nấu lẩu dê ngon

– Thịt dê lạng mỏng, thái to bản, ướp tiêu + muôi + bột ngọt + nước cốt dừa đặc. Cho vào đĩa, rắc gừng thái chỉ lên trên, dừa miếng thái mỏng. Mỡ phần luộc chín thái chỉ.

– Bánh đa nướng giòn, mè, đậu phộng rang bỏ vỏ, giã nhỏ.

– Giá nhặt rửa sạch, dể ráo.

– Hành củ tươi nhặt sạch, chẻ đôi.

– Khế thái mỏng.

– Dưa chuột muối thái quân cờ.

– Lá chanh thái chỉ.

– Các loại rau thơm nhặt rửa sạch.

– Đem giá trộn đường + giấm + ớt để 5 phút, đổ ra rổ, để ráo.

– Cho vào chậu trộn với mỡ phần, bột ngọt, nước cốt chanh, đậu phộng, lá chanh, mè, trộn đều như nộm.

– Cho vào đĩa, xung quanh để khế, rau thơm;

– Khi ăn lấy lẩu cho nước dùng vào, nêm muôi cho vừa. Đổ thêm nước dừa vào, đun sôi.

– Ăn đến đâu thì nhúng thịt dê đến đấy cùng với bánh đa, các loại rau, dừa.

Cách nấu lẩu dê ngon mà mình đã nói nãy giờ là phương pháp ít ai biết lắm bạn nhé, nhiều lắm cũng chỉ là vài người bạn của mình. Bạn hãy thử và cảm nhận sự khác biệt trong cách làm lẩu dê của mình nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lẩu dê .
Theo