Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Những sai lầm cần tránh khi ăn sáng ai cũng nên biết
Thịt chó - Vị thuốc bổ
Hé lộ cách làm thịt chó rượu mận đơn giản, dễ làm
Đọc Nhiều
Hé lộ cách làm thịt chó rượu mận đơn giản, dễ làm
50 món ngon dễ làm mỗi ngày lạ miệng từ thịt heo, bò, gà, hải sản
2 cách chế biến món thịt chó hấp tại nhà ngon khó cưỡng
Trứng vịt lộn kỵ với cái gì?
10 món ngon từ thịt băm, ăn cùng cơm trắng hết veo 3 nồi
8 cách muối củ cải trắng kiểu Hàn, Trung, Việt chua ngọt thanh mát
Món ngon mỗi ngày
Món ăn thuốc từ thịt dê giúp tráng dương
12/11/2017
807 Lượt xem
SKĐS - Bổ thận tráng dương là điều trị làm khỏe phần dương (khí, tinh) bằng dược hoặc thức ăn, thường phối hợp với bổ thận thành bổ thận tráng dương.
Bổ thận tráng dương là điều trị làm khỏe phần dương (khí, tinh) bằng dược hoặc thức ăn, thường phối hợp với bổ thận thành bổ thận tráng dương. Tinh, khí, thần là gốc nuôi sống con người. Tinh bị thương tổn không sinh được khí lực. Nguyên khí bị thương tổn không sinh được tinh thần... Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp bổ thận tráng dương như dùng thuốc Đông, Tây y, ẩm thực... Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ thịt dê giúp bổ thận sinh tinh, cường gân, mạnh cốt.
Thịt dê xào tỏi rất thích hợp với người thận dương hư, lưng gối mỏi mềm, vị hàn lạnh, người liệt dương, ra mồ hôi trộm, di tinh.
Canh thịt dê: thịt dê 250g, cà rốt 200g, riềng 5g, lá lốt 5g, thảo quả 5g, hồ tiêu 5g, trần bì 5g, hành 3g. Thái thịt dê thành sợi nhỏ, thái cà rốt thành miếng. Cho nước và thảo quả vào đun thành canh, lại cho muối, mì chính, làm canh ăn, hay cho gạo nấu thành cháo ăn. Ba ngày ăn một lần, ăn nóng. Công dụng: Bổ thận trợ dương, làm mạnh lưng, sáp tinh.
Cháo thịt dê hành: thịt dê 100g, hành củ 50g, gạo lức 100g, lượng vừa muối, mì chính. Rửa sạch thịt dê, thái nhỏ, vo sạch gạo lức, hành củ bóc vỏ ngoài rửa sạch thái nhỏ. Đặt nồi lên bếp lửa, đổ vào 500ml nước, cho thịt dê, hành thái vào. Sau khi nấu sôi cho gạo vào, nấu sôi lại, chuyển sang lửa nhỏ, khi thịt dê chín nhừ, nêm muối, mì chính là được. Món này thích hợp với người lưng gối đau lạnh, vị (dạ dày) hàn chi lạnh; người xuất tinh sớm, di tinh độ nhẹ.
Thịt dê xào tỏi: thịt dê 500g, tỏi 100g, gừng miếng, hạt tiêu, muối, mì chính, rượu, xì dầu. Rửa sạch thịt dê lột bỏ màng gân, thái miếng, rửa sạch tỏi. Đặt nồi lên bếp lửa, cho thịt dê, tỏi, hạt tiêu, gừng miếng, muối, xì dầu, đổ vào lượng vừa nước. Sau khi dùng lửa nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ hầm thịt dê chín nhừ, nêm mì chính là được. Món thịt dê xào tỏi tươi, thơm, ngon miệng. Món này thích hợp với người thận dương hư, lưng gối mỏi mềm, vị hàn lạnh, người liệt dương, ra mồ hôi trộm, di tinh.
Canh thịt dê đậu đen, hạt sen: hạt sen 30g, đậu đen 60g, trần bì 10g, thịt dê 500g, một ít muối. Rửa sạch thịt dê, thái miếng, đậu đen cho vào nồi gang, không cần cho dầu, rang cho đến khi đậu đen nứt vỏ, sau đó vo sạch, để ráo nước. Lần lượt rửa sạch trần bì, hạt sen (giữ vỏ lụa nâu đỏ). Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển lửa nhỏ hầm 3 giờ, nêm muối gia vị là được. Công dụng: bổ thận, ích khí bổ huyết, cường tinh bổ tủy, kiện tỳ khai vị, đen râu tóc, di tinh, tinh thần mệt mỏi, ăn uống không có khẩu vị, đầu tóc bạc sớm, đái đêm nhiều, đái dắt.
Thịt dê quả vải: thịt dê 400g, quả vải (lệ chi) bỏ hạt: 100g, tinh bột, dầu ăn, dấm, rượu, đường trắng với lượng thích hợp. Thịt dê rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vuông dùng bột trộn đều để sẵn. Cùi thịt quả vải cắt làm đôi, cho dầu vào chảo nóng (nhiều dầu) rồi bỏ từng miếng thịt dê vào rán cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra, dầu thừa trong chảo đổ ra, đổ nước vào chảo rồi cho đường, dấm, muối, rượu vào đun sôi, sau đó cho cùi vải, thịt dê đã rán chín vào đảo đều, nêm thêm một ít dầu vừng (mè) là được. Công dụng: Sinh tân dịch, hòa vị, bổ khí, dưỡng huyết, thích hợp với người bệnh mà cơ thể hư nhược, tay chân lạnh, hay bị tiêu chảy.
BS. Phó Thuần Hương
Theo
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Cách làm/ nấu các món ngon từ thịt dê
Cách làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất
Bí quyết làm cà ri dê béo ngậy
Cuối tuần vào bếp mời cả nhà 2 món ngon từ thịt dê
3 Món thịt dê ngon và dễ chế biến
Các bài thuốc từ dê
Món ngon lợi sức khỏe chế biến từ thịt dê
Thịt dê xào lăn vừa ngon vừa bổ dưỡng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×