Cuối tuần vào bếp làm món cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt băm để đổi vị cho cả nhà.
1. Cách làm cơm rang kim chi và cá ngừ
Món cơm rang kim chi và cá ngừ có thể được dùng làm bữa sáng hoặc bữa chính, rất nhanh gọn lại lạ miệng.Nguyên liệu:- Kim chi: 1 bát con, vắt sạch nước để riêng.- Cơm nguội: 3 bát.- 2 lon cá ngừ chắt bỏ nước.- Ớt đỏ Hàn Quốc: 4 muỗng.- Dầu mè: 2 muỗng.- Muối và tiêu (tùy khẩu vị).Cách làm:- Sử dụng kéo cắt nhỏ kim chi.- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, đổ kim chi vào và đảo trong 1 phút, tiếp đến thêm cá ngừ và đảo trong vòng 1 phút nữa.- Đổ chỗ cơm nguội vào trong chảo, sau đó cho ớt đỏ Hàn Quốc vào, có thể cho nhiều hoặc ít tùy vào khẩu vị của bạn.- Cho từ 2 đến 3 muỗng canh nước kim chi vào, đảo đều và rang đến khi tất cả đã được trộn đều.- Ăn khi còn nóng.2. Cách làm cá hồi nướng đào
Món ăn cá hồi nướng đào không những đẹp mắt mà còn giàu chất dinh dưỡng, rất phù hợp để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.Nguyên liệu:- Cá hồi: 0,5 kg phile.- Đào: 1 bát con đã gọt vỏ, cắt thành miếng vuông.- Siro đào: 1 muỗng.- Bơ: 1 muỗng.- Đường nâu: 1 muỗng.- Xì dầu: 1 muỗng.- Mù tạt: 2 muỗng.
- Dầu ôliu: 1 muỗng.- Gừng tươi: 1 muỗng.- Muối biển: 1/4 muỗng.- Hạt tiêu, rau thơm.Cách làm:- Bật lò làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C.- Đặt phile cá hồi vào chảo nướng.- Đổ bơ, đường nâu, siro đào vào một chiếc nồi và đun nóng để đường tan vào bơ và siro. Sau đó cho thêm chút xì dầu, mù tạt, dầu ô liu, gừng, muối và hạt tiêu vào trộn đều để nguội khoảng 5 phút.- Đổ hỗn hợp nước sốt này lên cá hồi, trải đào lên trên và nướng trong 5 đến 6 phút.- Cá hồi nướng đào ngon nhất ăn khi nóng.3. Cách làm canh khoai mỡ nấu thịt nạc băm
Nguyên liệu:- Khoai mỡ: 1 củ tầm 500 g.- Thịt nạc xay: 200 g.- Hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm.- Hành lá, rau ngổ.Cách làm:Bước 1: Xay thịt nạc rồi đổ ra một chiếc bát, sau đó thêm một thìa muối, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.Bước 2: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, hoặc bổ khoai làm đôi, sau đó dùng thìa nạo thành từng miếng nhỏ.Bước 3: Đổ dầu vào chảo và đun nóng, phi thành thơm và cho thịt vào xào chín.Bước 4: Cho 2 đến 3 bát con nước lọc vào nồi thịt. Khi sôi cho khoai mỡ và ninh cùng.Bước 5: Ninh nhỏ lửa đến khi khoai chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.Bước 6: Tắt bếp và thêm hành lá, rau ngổ thái nhỏ.Cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt nạc băm là những món ngon mỗi ngày giàu chất dinh dưỡng với cách làm không quá phức tạp nên bạn có thể vào bếp để chiêu đãi cả nhà nhé.