Mới nhất

Ghim ngay công thức làm cà tím kẹp thịt và phô mai chiên giòn cực ngon

Cùng biến tấu cho món cà tím thường ngày trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn với cách làm đơn giản sau đây!

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím

- 3 miếng phô mai lát

- 5 lát thịt xông khói

- 3 lá rau diếp xắt sợi mỏng

- 1 quả trứng đánh tan

- 1/2 chén bột mì

- 1 chén bột chiên xù

- Dầu ăn

- Nhúm nhỏ muối và tiêu xay

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt lát tròn dày khoảng 1cm. Xếp cà tím ra đĩa, rắc lên trên nhúm nhỏ muối và tiêu xay.

- Bước 2: Cắt phô mai và thịt xông khói thành những lát vuông nhỏ.

- Bước 3: Lần lượt xếp thịt xông khói và phô mai lên một miếng cà, chọn một miếng có độ lớn tương tự ép nhẹ vào mặt kia. Làm tương tự với những miếng cà còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.

- Bước 4: Tiếp theo, lăn từng miếng cà qua lớp bột mì sau đó nhúng qua bát trứng đánh tan rồi phủ vào bát bột chiên xù.

- Bước 5: Đun nóng dầu ăn ngập chảo, thả từng miếng cà vào chiên đến khi vàng giòn. Gắp cà ra để lên đĩa rau diếp đã xắt sợi mỏng là hoàn thành.

Từng miếng cà tím mềm bọc bột giòn tan lại béo ngậy vị phô mai và thơm lừng mùi thịt xông khói ăn kèm với một chút tương ớt cay cay hoặc nước mắm đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Theo phununews.vn