Mới nhất

Tổng hợp 4 cách pha trà giải cảm trong mùa mưa dễ làm

Thời tiết thay đổi thất thường, mưa kéo dài dễ làm cơ thể của bạn giảm đề kháng gây cảm, ho.

1. Trà chanh - gừng - mật ong

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện pha trà chanh - gừng - mật ong:

- 1 gói trà túi lọc.

- 4-6 lát gừng.

- 3 thìa mật ong.

- 1/2 quả chanh.

- 600 ml nước.

- Dụng cụ: Bếp, nồi, muỗng, ly,...

Cách pha trà chanh - gừng - mật ong:

Bước 1: Gừng cạo vỏ, cắt hạt lựu, đun sôi với nước.

Bước 2: Thả trà túi lọc vào nước, tiếp tục đun với lửa nhỏ 5 phút.

Bước 3: Bỏ túi lọc và bã gừng, rót trà ra ly, thêm mật ong và chanh.Trà chanh - gừng - mật ong

2. Trà chanh - sả - gừng

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện cách pha trà tranh - sả - gừng:

- 10 cây sả.

- 1 củ gừng.

- 200 - 300g đường phèn.

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 -2 quả chanh tươi.

- Dụng cụ: Bếp, nồi, muỗng, ly,...

Cách pha trà tranh - sả - gừng:

Bước 1: Đun sôi nước với đường phèn, khuấy nhẹ cho đường tan hoàn toàn.

Bước 2: Nạo vỏ gừng, sả cắt khúc ngắn chiều dài 10 cm. Dùng búa nhỏ đập dập tất cả, cho vào nấu cùng nước 2 - 3 phút.


Bước 3: Lọc bỏ phần bã, cho nước ra ly để nguội bớt, thêm nước cốt chanh và thưởng thức.



3. Trà hoa cúc

Hoa cúc sau khi được sấy khô có thể dùng làm trà rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong những ngày mưa.

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện cách pha trà hoa cúc:

- 20 gr hoa cúc.

- 5 lát cam thảo.

- 50 gr đường.

- Chanh tươi: ½ quả.

- 3 thìa mật ong.

- Dụng cụ: Bếp, nồi, muỗng, ly,...

Cách pha trà hoa cúc:

Bước 1: Cho hoa cúc đã được sấy vào đun sôi cùng nước.

Bước 2: Thêm cam thảo và đường tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 5 - 10 phút.

Bước 3: Lọc bỏ phần bã, rót trà ra ly, thêm nước cốt chanh và mật ong, khuấy đều là có thể thưởng thức.

4. Trà mật ong tía tô

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện cách pha trà mật ong tía tô:

- Lá tía tô tươi: 30 gr.

- Chanh tươi: ½ quả.

- Mật ong: 1 thìa cafe.

- Nước sôi: 200 ml.

- Nguyên liệu: Ấm trà, muỗng, ly, tô,...

Cách pha trà mật ong tía tô:

Bước 1: Lá tía tô rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị 1 ấm trà, cho lá tía tô vào, đổ nước sôi ngâm trong 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho mật ong vào ly, đổ nước tía tô đã ngâm trong ấm vào, thêm vài lát chanh cắt mỏng và thưởng thức.

Theo dienmayxanh.com