Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Tự làm bánh Trung Thu nhân thập cẩm đơn giản và siêu nhanh
6/20/2015
857 Lượt xem
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Trung Thu, hôm nay sẽ là cách làm bánh nướng thập cẩm phổ biến, hợp khẩu vị của nhiều người. Với công thức khá đơn giản cùng với việc sở hữu một chiếc lò nướng thủy tinh mọi người đều có thể thực hiện tại nhà để thưởng thức hoặc biếu tặng.
Nguyên liệu:
Phần nhân thập cẩm
100g hạt dưa
100g hạt điều
100g mè
100g hạt sen
100g mứt bí
100g mứt vỏ cam
100g mứt vỏ chanh
100g mứt gừng
100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu
Phần để kết dính nhân
50ml rượu mai quế lộ
20ml dầu mè
1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
10g bột bánh dẻo
1 muỗng cà phê muối
Vỏ bánh
300g bột mì
200g nước đường
80ml dầu ăn
1 muỗng cà phê nước tro tàu
Dụng cụ cần thiết
Nếu gian bếp nhà bạn hiện có một chiếc lò nướng bằng thủy tinh thì hãy tận dụng ngay nó để làm ra những mẻ bánh nướng thơm ngon. Làm bánh trung thu rất đơn giản, không nhất thiết phải có lò nướng thùng mới có thể làm được.
Cách làm:
Làm nước đường:
Cho 300ml nước cùng 0,5kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 55-60 phút, tắt bếp và để nguội.
Làm nhân bánh:
Cho 100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g mè vào tô rồi cho vào lò vi sóng sấy khô với công suất Trung bình trong 4 phút.
Tiếp đến, dùng tô lớn, cho 100g hạt sen, 100g mứt bí, 100g mứt vỏ cam, 100g mứt vỏ chanh, 100g mứt gừng, 100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu, 100ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều. Trộn đến khi nào các bạn dùng thìa ép thử nhân vào thành tô, thấy nhân dính lại thành một khối là ổn.
Sau khi trộn xong, chia nhân thành 10 phần và nắm thành viên tròn.
Làm vỏ bánh:
Với 300g bột mì, tạo lỗ ở giữa tâm bột rồi cho thêm 200g nước đường, 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu và trộn nhẹ nhàng. Nhào cho bột nhuyễn mịn là được. Sau đó ủ bột khoảng 30 phút.
Đóng bánh:
Trải bột áo ra bàn, chia bột thành 10 phần. Cho nhân vào phần vỏ đã dàn đều, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Nướng bánh:
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào lò, nướng 10 phút. Lấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để yên bánh 5 phút.
Hỗn hợp tạo màu cho bánh:
Đập 2 quả trứng, thêm 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh dầu ăn vào tô đánh tan, rồi lọc qua rây. Bánh sau khi nướng lần 1 xong thì lấy hỗn hợp này phết lên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào nướng tiếp khoảng 10 phút nữa là chín.
Lưu ý: Nếu thấy đáy bánh không chín, là do nhiệt làm nóng lò lúc đầu chưa đủ, có thể đợi bánh nguội cứng lại rồi lật ngược bánh nướng phần đáy bánh. Đợi bánh thật nguội và cứng mặt trên mới làm như hướng dẫn để bánh không bị mất vân.
Thành phẩm:
t
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Đổi gió với bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối
Thơm thơm, béo béo với thạch rau cau phô mai
10 phút có ngay Salad Nga hấp dẫn khó chối từ
Chua chua ngọt ngọt cua ram me tại nhà
Cơm chiên trứng cực ngon cho mùa mưa
Bông xốp, mềm mịn với bánh Chiffon tự làm
Canh chua rau muống nấu chay thanh đạm cho buổi tối
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bằng nồi cơm điện
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×