Mẹo làm bếp

Mì nghêu cà chua cho bạn đổi món cuối tuần

Những ngày trong tuần làm việc bận rộn, cuối tuần bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi thật nhiều nhưng bữa cơm của gia đình phải làm thế nào? Vậy sao bạn không bắt tay vào bếp nấu món mì nghêu cà chua ngon tuyệt này, chỉ mất 10 phút, làm vừa nhanh vừa dễ dàng cho bất cứ ai.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

_ 400g mì sợi

_ 60ml dầu olive

_ 3 tép tỏi, bầm nhỏ

_ 2 trái ớt, cắt nhỏ

_ Muối, hạt tiêu, rau mùi tây

_ 1kg nghêu

_ 120ml rượu trắng

_ 500g cà chua bi, cắt đôi

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu mì

 
.
Cho nước vào nồi đun sôi lên, khi nước sôi cho ít muối sau đó mới cho mì vào luộc chín, luộc khoảng từ 8 đến 10 phút, tùy theo loại mì và khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc thích hợp.

Bước 2: Xào nghêu

 

Cho dầu olive vào chảo, bật bếp ở lửa trung bình, chờ dầu nóng sau đó cho tỏi, ớt, muối, hạt tiêu vào. Khoảng 1 phút sau thì cho nghêu vào đảo đều để nghêu thấm gia vị, không còn tanh. Lưu ý, xào nghêu với ngọn lửa vừa phải, không quá mạnh hoặc quá yếu.

Bước 3: Cho cà chua, rượu trắng vào chảo

 

Cho tiếp cà chua bi, rượu trắng vào chảo đang xào nghêu, đảo đều, đậy nắp lại, nấu cho đến khi nghêu chín.

Bước 4: Đổ mì ra rổ cho ráo nước

 
Mì chín vừa ý, bạn lấy mì ra, cho vào rổ để ráo nước.

Bước 5: Cho mì vào chảo nghêu

 

Tiếp đó, cho mì vào chảo nghêu xào, trộn đều tay, cho thêm rau mùi tây đã bầm nhỏ vào chảo, trộn tiếp, đến khi mì thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 6 Hoàn thành

 
Khi món ăn chín đều, ngon sẽ có màu sắc như hình ảnh.

 
Nếu bạn chuẩn bị lượng thực phẩm đúng như hướng dẫn, món ăn có thể phục vụ cho 4 khẩu phần ăn.

Thay vì những bữa cơm bình thường với cơm, canh, rau cá mà chắc cả nhà bạn đã ăn đến phát chán rồi. Món mì nghêu thơm ngon mang hương vị biển cả này tin rằng sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy, nấu thử món này và cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn về món này nhé!
Theo Dienmayxanh.com