Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Mẹo hay cho nội trợ (Phần 2)
6/6/2015
711 Lượt xem
Củ cải trắng khử vị chát thịt muối, lửa nhỏ làm mềm thịt gà già, bóc tôm sống chỉ cần thêm phèn chua, trứng chiên muốn giòn cho thêm nước lạnh… Đó là những mẹo vô cùng đơn giản để giúp việc nội trợ dễ dàng hơn liệu bạn đã biết?
Một số mẹo vặt đơn giản nhưng lại giúp cho việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thú vị. Bài viết sau của dienmayxanh.com sẽ cung cấp đến cho bạn một số mẹo “cỏn con” nhưng lại có tác dụng to lớn.
Củ cải trắng khử vị chát của thịt muối
Thịt muối để lâu thường có vị chát, trước khi chế biến thịt, nếu bạn luộc thịt cùng với củ cải trắng thì vị chát sẽ không còn nữa. Nếu bên ngoài thịt có mùi khó chịu chỉ cần bạn dùng nước hòa thêm một ít giấm là có thể rửa hết mùi.
Củ cải trắng khử vị chát của thịt muối
Cách làm mềm thịt gà già
Thịt gà già nếu dùng lửa to để luộc thịt sẽ rất dai. Trước khi chế biến, bạn nên ngâm gà vào nước lạmh cho thêm một ít giấm ăn, để khoảng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà sẽ mềm không còn dai nữa.
Cách bóc tôm sống
Dùng phèn chua hòa tan với nước, sau đó ngâm tôm vào một lúc. Làm như thế, vỏ tôm sẽ bóc ra dễ dàng và không bị dính với thịt tôm.
Trứng chiên ngon và giòn cho thêm nước lạnh
Trước khi chiên trứng, bạn hãy đập trứng ra chén, sau đó cho thêm một tí nước lạnh. Khi đó trứng chiên sẽ được giòn và vô cùng ngon miệng.
Cho thêm nước lạnh trứng chiên sẽ giòn
Luộc trứng cho giấm đễ bóc vỏ
Khi ta luộc trứng, nếu lưu ý cho giấm vào nước luộc thì trứng khi lấy ra sẽ rất dễ bóc vỏ.
Chống sữa dính nồi khi đun
Khi đun sữa, trước hết ta đem nồi tráng qua nước lạnh sau đó đem đun sữa thì sữa sẽ không dính vào thành nồi nữa.
Tráng nồi qua nước lạnh rồi đun sữa, sữa sẽ không dính vào thành nồi
Muối có thể điều chỉnh màu sắc của trứng
Khi dùng trứng để trang trí món ăn, nếu cần màu sắc của trứng đậm thêm một chút, ta chỉ cần cho vào trứng một ít muối rồi đánh đều lên, trứng tráng xong sẽ vàng tươi hơn bình thường.
Vỏ, cành quế có thể khử mùi tanh của tôm
Khi ta luộc tôm bằng nước sôi, ta cho thên vào nước một vài miếng quế, như vậy mùi tanh của tôm sẽ hết đồng thời cách này cũng không làm ảnh hưởng mùi vị của tôm.
Cách cắt trứng luộc
Khi muốn cắt trứng luộc thành từng lát mỏng. Bạn cần phải để cho trứng thật nguội rồi hãy cắt, ngoài ra nếu dùng dao cắt thì nên xoa thêm một ít nước lên dao, như thế miếng trứng cắt ra sẽ nhẵn và đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chỉ nha khoa để cắt trứng.
Muốn cắt trứng đẹp nên xoa ít nước lên dao
Khử vị đắng, chát của trứng bắc thảo
Trứng vịt bắc thảo đôi khi sẽ có vị đắng và chát. Bạn có thể cho vào trứng một ít giấm và gừng giã nhỏ, mùi vị của trứng sẽ trở lại bình thường.
Cách cắt trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo sau khi được bóc xong nếu dùng dao thái, lòng đỏ sẽ bị dính vào dao, vô cùng khó rửa lại làm cho miếng trứng bị méo mó. Lúc này, giải pháp của bạn chính là một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa. Bạn chỉ cần quấn vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát ảnh hưởng gì cả.
Nên dùng dây ni lông hoặc chỉ nha khoa để cắt trứng bắc thảo
Những mẹo đơn giản mà bài viết vừa mang đến thật thú vị đúng không nào? Bạn đã thử cách nào chưa? Cho dienmayxanh.com biết kết quả của mình sau khi ứng dụng các mẹo vặt này nhé.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon
Mẹo nhận biết thực phẩm không còn an toàn
Chè bí đỏ sữa tươi bột báng quen mà lạ
“Rồng xanh” và 10 tác dụng làm bạn phải kinh ngạc
10 mẹo nhỏ giúp việc nấu nướng dễ dàng hơn
Uống cà phê lợi hay hại???
Bật mí công thức 3 chè hạt sen ngon miễn chê
Những "trợ tá" đắc lực cho các đầu bếp tại gia!
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×