Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
10 mẹo nhỏ giúp việc nấu nướng dễ dàng hơn
6/6/2015
821 Lượt xem
Làm thế nào để xắt cà chua bi thật nhanh gọn? Đâu là cách để bóc vỏ tỏi chỉ trong 10 giây? Bạn có biết rằng chỉ nha khoa ngoài vệ sinh răng miệng còn là trợ lý đắc lực của các bà nội trợ? Hãy vận dụng 10 mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn tiết kiệm vô khối thời gian mà vẫn đảm bảo mang đến bữa cơm ngon lành cho gia đình thân yêu của mình.
Xắt cà chua bi chỉ trong vài giây!
Kẹp cà chua bi bằng hai cái dĩa rồi cắt ngang
Cà chua bi vừa bé vừa khó cầm, muốn xắt nhỏ chúng cũng thật phiền phức! Nếu bạn cần xắt lát một mớ cà chua bi, hãy kẹp chúng bằng hai cái dĩa, rồi dùng dao cắt ngang theo khoảng trống giữa hai dĩa. Như thế là bạn đã cắt đôi cả tá cà chua bi mà không lo bị đứt tay. Tuyệt quá phải không!
Luộc trứng không cần nước
Khuôn bánh bông lan có những công dụng bất ngờ
Dễ thôi! Bỏ trứng vào khuôn làm bánh bông lan cho vào lò nướng với nhiệt độ 124o C trong 30 phút. Vậy là bạn đã có ngay những quả trứng luộc ngon lành vừa tiện lại vừa nhanh. Nhưng nhớ là đừng bỏ quên trứng trong lò nướng quá lâu nhé! Chỉ cần đặt thời gian nướng trong nửa tiếng là bạn đã có thể tranh thủ dọn dẹp và làm những việc nấu nướng khác rồi.
Cắt thực phẩm mềm một cách dễ dàng
Chỉ nha khoa không chỉ dùng để vệ sinh răng miệng
Cắt phô mai, bánh bông lan, hay bơ, đôi khi làm bạn vô cùng khó chịu. Có bực mình không nếu bạn vừa nướng xong một mẻ bánh thật đẹp rồi lại làm hỏng khi thử cắt một miếng. Những sợi chỉ nha khoa có thể chính là cứu tinh của bạn. Đây là giải pháp giúp cắt thực phẩm một cách chính xác và dễ dàng. Canh độ dài cần cắt, cầm chỉ thật chắc bằng ngón cái và ngón trỏ, rồi kéo. Thế là xong!
Giải pháp khi hết giấy lót bánh cupcake
Dùng giấy nến thay thế giấy lót bánh cupcake
Nếu bạn nghiện nướng bánh thì trong bếp nên có sẵn một cuộn giấy nến. Lỡ bạn hết sạch giấy lót bánh cupcake thì hãy dùng một khay nướng bánh bông lan, một cái ly và giấy nến để thay thế. Cắt giấy thành hình vuông nhét vào khay bánh rồi dùng cái ly để giữ giấy. Nhớ là hãy phết dầu vào khuôn để chống dính nhé!
Rửa chén thật dễ dàng
Chỉ một ít dầu thực vật giúp việc rửa chén sẽ nhẹ nhàng hơn
Nếu bạn chế biến món ăn với các loại thực phẩm dễ bám dính như bột mì, mật ong, si-rô, sô cô la, bột bánh… thì việc chùi rửa chắc chắn rất khó nhọc và tốn thời gian. Bạn có thể tránh rắc rối này chỉ bằng cách quết một lớp dầu thực vật lên chén dĩa, thế là việc dọn dẹp đã đơn giản hơn rất nhiều rồi.
Giữ rau củ tươi xanh trong nhiều ngày
Giấy hút hết chất ẩm giúp rau tươi xanh lâu hơn
Nếu bạn đã rửa rau thì nên ăn chúng càng sớm càng tốt vì chỉ sau hai ngày là rau sẽ bị hỏng. Để giữ rau được lâu hơn, bạn hãy cho khăn ăn hoặc giấy thấm dầu vào ngăn đựng rau củ trước khi cho vào tủ lạnh. Giấy sẽ hút hết chất lỏng thừa vốn là nguyên nhân chính khiến rau nhanh bị hư thối. Đây là một mẹo vặt giúp tiết kiệm chi phí và tránh vứt bỏ thức ăn.
Đông lạnh thịt trước khi xắt lát hay thái nhỏ
Làm đông lạnh thịt nửa tiếng trước khi chế biến
Mẹo nhỏ sau đây giúp bạn “xử lý” bất cứ loại thịt nào một cách nhanh chóng. Hãy bỏ miếng thịt vào ngăn đông lạnh trong nửa tiếng trước khi chế biến. Một con dao bén sẽ cắt ngọt miếng thịt đông lạnh mà không mang đến bất cứ phiền phức nào cho bạn. Đừng để thịt trong ngăn đông lạnh hơn nửa tiếng đồng hồ, nếu không nó sẽ bị đông cứng và bạn sẽ tốn nhiều thời gian chờ nó rã đông.
Bóc vỏ tỏi chỉ trong 10 giây
Bóc vỏ tỏi thật dễ dàng trong chưa đến 10 giây
Bóc vỏ tỏi là công đoạn chế biến khá phiền phức vì nó vừa lâu, vừa bám mùi rất khỏ chịu và da tay. Phương pháp bóc vỏ tỏi sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc chỉ trong 10 giây. Bạn chỉ cần một con dao, một cái dĩa và một hộp đựng thức ăn có nắp đậy. Dùng dao cắt hai đầu củ tỏi, dùng dĩa nhấn mạnh hoặc xoay xoay để củ tỏi bong ra thành từng tép. Bỏ tất cả vào hộp đựng thức ăn, đậy nắp rồi lắc mạnh. Khi mở nắp ra, bạn đã có ngay những tép tỏi đã được bóc vỏ sạch sẽ.
Tận dụng tối đa nước ép cam, chanh
Cho cam chanh vào lò vi sóng để vắt nước dễ hơn
Một cốc nước cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Nếu bạn muốn vắt chanh thật nhanh gọn và hết nước, hãy cho chúng vào lò vi sóng trong 30 giây. Việc này giúp cam, chanh mềm ra và việc vắt nước sẽ dễ dàng hơn.
Tránh vết ố từ quả lựu
Tách hạt lựu trong nước để khỏi bẩn tay
Lựu là một loại quả vừa ngon lành vừa bổ dưỡng, song chúng thường để lại những vết ố rất khó tẩy sạch trên quần áo. Đừng lo lắng, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tách phần thịt lựu một cách gọn gàng. Cắt hai đầu quả lựu rồi xắt dọc theo thân để tách lựu thành từng miếng rồi cho chúng vào một tô đựng nước. Sau đó bạn có thể tha hồ tách hạt lựu mà không lo dính bẩn vì phần nước quả đã bị hòa vào nước.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Uống cà phê lợi hay hại???
Bật mí công thức 3 chè hạt sen ngon miễn chê
Những "trợ tá" đắc lực cho các đầu bếp tại gia!
10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất mà bạn nên có
5 bí quyết sắp xếp nhà bếp cho mẹ thông thái
Mẹo làm sạch bao tử heo
Mẹo làm lươn không tanh
Mẹo chữa cơm nhão, cơm khê
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×