Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Bật mí công thức 3 chè hạt sen ngon miễn chê
6/6/2015
1119 Lượt xem
Chè hạt sen từ lâu đã được biết đến là món ăn rất ngon mà lại thanh mát. Trong những ngày thời tiết giao mùa, bạn thường không chú ý đến chuyện ăn uống nên thường bị nóng trong người. Một ly chè hạt sen lúc này sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.
Hạt sen là một loại thực phẩm có thể kết hợp lại với nhiều loại ngũ cốc cũng như trái cây để tạo ra nhiều loại chè khác nhau. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn 3 công thức của 3 món chè hạt sen đơn giản dễ nấu nhưng lại cực kỳ ngon miệng.
Chè hạt sen nấu đường phèn
Hạt sen cùng với đường phèn kết hợp vào với nhau tạo ra món chè có vị ngọt thanh lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
1/2 kg hạt sen.
200g đường phèn.
Cách chế biến:
- Hạt sen ngâm với nước cho mềm, cắt lấy tâm (tim sen), cắt bỏ phần đầu đen. Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm. Nếu không thích luộc bạn cũng có thể hấp hạt sen.
- Đường phèn nấu tan với nước, sau đó để nguội cho lắng cặn. Cho nước đường phèn và hạt sen vào chung một nồi rồi nấu chín. Bạn cần chú ý chỉnh lửa vừa phải để hạt sen thấm nước đường đồng thời cũng không bị nát.
- Sau khi nấu khoảng 5 đến 10 phút với nước đường bạn có thể múc ra và thưởng thức. Chè hạt sen đường phèn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon.
Chè hạt sen nấu đường phèn
Chè sen thập cẩm
Chè hạt sen thập cẩm với nhiều nguyên liệu khác nhau nên giúp mang đến cho bạn một “bảng đồng ca” của vị giác.
Nguyên liệu:
200g hạt sen khô
Củ sen
100g tuyết nhĩ
15 trái táo tàu đỏ
150g củ năng
250g đường phèn
Cách làm:
- Củ sen gọt vỏ thật mỏng và xắt lát, củ năng gọt vỏ.
- Hạt sen cùng tuyết nhĩ ngâm nước cho thật mềm.
- Cho đường phèn vào nấu với nước, sau đó để nguội nhằm lọc cặn của đường phèn.
- Cho củ năng và củ sen vào một nồi nhỏ, nấu sôi trong 10 phút. Sau đó, cho thêm hạt sen và tuyết nhĩ vào. Chú ý để lửa nhỏ nấu tiếp khoảng 20 phút, rồi cho nước đường vào khuấy đều, tiếp tục đun sôi thêm 10 phút rồi tắt lửa.
Chè hạt sen thập cẩm là một món ăn lạnh, nên trước khi ăn bạn nên múc chè ra ly cho vào tủ lạnh khoảng chừng 15 phút rồi hãy ăn. Nếu không muốn chờ đợi lâu bạn có thể đập những viên đá cho vào và thưởng thức ngay.
Chè hạt sen thập cẩm
Chè hạt sen nấu nhãn khô
Nhãn khô (long nhãn) là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng rất tốt cho tinh thần và thể lực. Món chè hạt sen nấu nhãn khô là sự kết hợp hài hòa giữa yếu ngon và bổ nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất cho người dùng.
Nguyên liệu:
140g hạt sen khô
75g nhãn khô
250g đường phèn hoặc đường cát
1 lít nước
Cách làm:
- Nhãn khô sau khi sơ chế loại hết phần đen (nếu có) rồi đem ngâm với nước lạnh để qua đem cho nở hết. Sau đó, rửa và xả lại với nước lạnh cho sạch hết tạp chất rồi để ra tô riêng cho ráo nước.
- Hạt sen xả qua nước lạnh sơ chế loại bỏ phần tim sen và phần đầu đen rồi cho vào nồi nước nấu sôi với lửa vừa khoảng 30 phút. Chú ý chỉ nên nấu cho hạt sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt và không bị nát.
- Sử dụng một cái nồi khác, cho vào 1 lít nước lạnh cùng với đường nấu cho sôi lên đợi đường tan hết. Sau đó ta cho vào long nhãn và hạt sen đã nấu chín vào, đun thêm vài phút cho hạt sen và long nhãn ngấm đường rồi tắt bếp.
Sau khi tắt bếp bạn có thể múc ra và sử dụng, nếu muốn tăng hương vị bạn có thể dùng chung với đá.
Chè hạt sen nhãn khô
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Những "trợ tá" đắc lực cho các đầu bếp tại gia!
10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất mà bạn nên có
5 bí quyết sắp xếp nhà bếp cho mẹ thông thái
Mẹo làm sạch bao tử heo
Mẹo làm lươn không tanh
Mẹo chữa cơm nhão, cơm khê
Thịt gà tẩm mật ong nướng xiên
Cách chặt thịt gà đẹp
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×