Mẹo làm bếp

Mẹo hâm nóng thực phẩm đúng cách

1Hâm nóng trong lò nướng

Bọc giấy bạc khi hâm nóng trong lò nướng

Bọc giấy bạc khi hâm nóng trong lò nướng

Nếu sợ thức ăn bị khô khi hâm nóng bằng lò nướng, bạn có thể dùng giấy bạc đậy lại. Thông thường chỉnh nhiệt độ không quá 170 độ C, thỉnh thoảng kiểm tra thức ăn đã nóng chưa và đảo đều cho thực phẩm nóng đều.

Các món nên hâm nóng bằng lò nướng gồm:

Thực phẩmMục đíchNhiệt độThời gian nướng
Bánh mìGiúp bánh mì giòn bên ngoài, mềm bên trong170 độ10 phút
Đồ chiên hoặc lăn bột chiênGiữ được độ giòn mà không dầu mỡ, an toàn sức khoẻ170 độ15 phút
Bánh bông lan, bánh tart, bánh quyBánh không bị nhũn150 độ10 phút
Thịt nướngLò nướng phân nhiệt đều nên thịt nướng hâm lại sẽ không bị khô160 độ7 phút
PizzaNếu hâm cả cái pizza thì nên dùng lò nướng, nếu chỉ có 1, 2 miếng thì dùng chảo hâm trên bếp230 độ (cao nhất)7 phút
Sandwich nướngBánh mì sandwich phô mai nướng còn thừa nên được hâm trong lò nướng để có lớp vỏ giòn và phô mai chảy bên trong170 độ10 phút

2Hâm nóng trong lò vi sóng

Những món ăn không có vỏ giòn thích hợp để hâm trong lò vi sóng như súp, món hầm, rau củ luôc hay hấp, cơm, nui, hủ tiếu...

Mỗi loại thực phẩm cần thời gian và mức công suất hâm nóng bằng lò vi sóng khác nhau, bạn cần tham khảo kỹ và vặn thời gian từ mức thấp trước, nếu chưa nóng mới tăng thêm. Thông thường làm nóng 1 tô mì cho 1 người ăn mất 3 phút ở công suất Cao.

Nếu thực phẩm ít nước, bạn trải đều thực phẩm ra và đậy bằng khăn giấy ẩm để thức ăn không bị khô. Thỉnh thoảng đảo đều để thức ăn được làm nóng đều.

Thỉnh thoảng đảo thức ăn hâm trong lò vi sóng

Thỉnh thoảng đảo thức ăn hâm trong lò vi sóng

Nếu cần hâm nhiều loại thực phẩm, bạn không nên cho cùng lúc vào lò vi sóng. Hâm những món dày và to như sườn lợn trước, chờ đến khi món ăn đã khá ấm thì cho tiếp những món nhanh nóng như rau, củ, quả vào lò hâm chung. Như thế món ăn sẽ được làm nóng cùng lúc và không bị quá chín.

3Hâm trên bếp

Súp, món kho, món hầm: Đổ vào nồi, đậy nắp và hâm nóng trên lửa nhỏ.

Pizza: Nếu bạn chỉ hâm nóng 1, 2 lát pizza thì cho miếng bánh vào chảo, bắc lên chảo và đậy nắp ở lửa vừa. Chảo chiên giúp khôi phục lớp vỏ giòn và làm chảy phô mai.

Hâm pizza trên bếp

Hâm pizza trên bếp

Cơm, nui, mì khô: Cho vào nồi hâm trên bếp, thêm 1 ít nước dùng hay nước để khôi phục độ ẩm.

Hâm nóng nui trên bếp

Hâm nóng nui trên bếp

Cá hấp, hoành thánh, há cảo và các món hấp: Nên được hấp cách thủy trong nồi hấp trên bếp.

Theo dienmayxanh.com