Nếu sợ thức ăn bị khô khi hâm nóng bằng lò nướng, bạn có thể dùng giấy bạc đậy lại. Thông thường chỉnh nhiệt độ không quá 170 độ C, thỉnh thoảng kiểm tra thức ăn đã nóng chưa và đảo đều cho thực phẩm nóng đều.
Các món nên hâm nóng bằng lò nướng gồm:
Những món ăn không có vỏ giòn thích hợp để hâm trong lò vi sóng như súp, món hầm, rau củ luôc hay hấp, cơm, nui, hủ tiếu...
Mỗi loại thực phẩm cần thời gian và mức công suất hâm nóng bằng lò vi sóng khác nhau, bạn cần tham khảo kỹ và vặn thời gian từ mức thấp trước, nếu chưa nóng mới tăng thêm. Thông thường làm nóng 1 tô mì cho 1 người ăn mất 3 phút ở công suất Cao.
Nếu thực phẩm ít nước, bạn trải đều thực phẩm ra và đậy bằng khăn giấy ẩm để thức ăn không bị khô. Thỉnh thoảng đảo đều để thức ăn được làm nóng đều.
Nếu cần hâm nhiều loại thực phẩm, bạn không nên cho cùng lúc vào lò vi sóng. Hâm những món dày và to như sườn lợn trước, chờ đến khi món ăn đã khá ấm thì cho tiếp những món nhanh nóng như rau, củ, quả vào lò hâm chung. Như thế món ăn sẽ được làm nóng cùng lúc và không bị quá chín.
- Súp, món kho, món hầm: Đổ vào nồi, đậy nắp và hâm nóng trên lửa nhỏ.
- Pizza: Nếu bạn chỉ hâm nóng 1, 2 lát pizza thì cho miếng bánh vào chảo, bắc lên chảo và đậy nắp ở lửa vừa. Chảo chiên giúp khôi phục lớp vỏ giòn và làm chảy phô mai.
- Cơm, nui, mì khô: Cho vào nồi hâm trên bếp, thêm 1 ít nước dùng hay nước để khôi phục độ ẩm.
- Cá hấp, hoành thánh, há cảo và các món hấp: Nên được hấp cách thủy trong nồi hấp trên bếp.