Mẹo làm bếp

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng bánh

Nguyên liệu làm rau củ sấy

- 500 gram rau củ: có thể chọn các loại rau củ khô như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, củ cải đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô - ve, đậu đũa...

Lưu ý: Nên chọn rau củ tươi ngon nhất để đảm bảo món rau củ sấy chất lượng và để được lâu.

- 30 ml dầu ăn

- 1/5 muỗng cà phê muối (nếu thích có vị mặn)

Dụng cụ thực hiện

- Khay nướng

- Giấy nhôm hay giấy nến (nếu có)

Lò nướng bánh

Nguyên liệu trên làm cho: 3 - 4 người ăn

Thời gian thực hiện: 1 tiếng

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng

Thực hiện món nướng

Làm rau củ sấy bằng lò nướng

Bước 1: Rửa sạch rau củ, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ, cắt hình que hoặc thái miếng tròn có độ dày khoảng 1 mm để rau củ mau chín và giòn tan. 

Bước 2: Ngâm rau củ trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Xếp rau củ lên khay nướng, nên lót giấy nến hoặc giấy bạc ở dưới để không phải mất công vệ sinh lò. Quết đều dầu ăn hoặc muối (nếu thích) lên bề mặt rau củ.

Bước 4: Cho rau củ vào lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C (2 lửa), rồi hạ nhiệt độ xuống 100 độ C sấy cho tới khi rau củ giòn tan (thông thường mất 1 tiếng).

Thành phẩm

Thành phẩm

Rau củ sấy giòn tan mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lại an tâm về chất lượng.

Vậy là bạn đã có món rau củ sấy thơm ngon, giòn rụm và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bảo quản rau củ sấy trong hũ thủy tinh, nhớ sử dụng hết trong vòng một tuần nhé!

Theo dienmayxanh.com