Trong rau xanh có chứa hàm lượng chất sơ cao và một lượng đường lớn sẽ giúp giảm bớt vị cay của đồ ăn. Vì vậy khi món ăn của bạn bị cay thì bạn hãy cho thêm vào món ăn các loại củ như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ nhé, chúng sẽ hấp thụ bớt vị cay của món ăn.
Món ăn của bạn qua cay bạn hãy cho vào đó thêm một chút đường hoặc mật ong nhé, vị ngọt của đường hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị cay trong món ăn, làm giảm vị cay đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên cho quá nhiều đường như vậy món ăn của bạn sẽ rất ngọt và mất đi vị ngon đấy!
Nếu bạn không thích món ăn có vị ngọt thì thay vì cho thêm đường để giảm bớt độ cay, bạn có thể vắt vào món ăn một ít chanh, nước sốt cà chua hay một ít giấm gạo.
Nếu trong món ăn bị cay có chứa nguyên liệu bơ hay sữa, bạn có thể cho thêm một ít bơ, sữa chua hay sữa tươi để làm dịu vị cay cho món ăn.
Thật đơn giản phải không nào, với vài mẹo nhỏ món ăn của bạn đã không còn cay nữa và trở nên ngon như lúc đầu rồi nhé! Vậy là bạn đã có thêm vài kinh nghiệm bỏ túi khi nấu ăn rồi nhé! Bạn đừng quên chia sẽ các cách làm hay này với bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.