Ảnh nguồn Internet
Lưu ý: việc dùng khăn ướt đặt lên nồi/ chảo như thế sẽ giúp lấy đi mùi khói và mùi khét đang bám lại trên thức ăn.
Không chỉ cần nhanh chóng xử lý mùi thức ăn bị cháy, việc khử mùi cho không gian bếp cũng cực kì quan trọng giúp mùi khói và mùi khét không bám vào các vật dụng hay thức ăn khác. Thực hiện khử mùi cho không gian bếp bằng cách:
Cẩn thận và tỉ mỉ lấy đi tất cả phần thức ăn bị cháy ra ngoài bằng cách:
Đối với những món ăn có kết cấu chắc và cứng như cá, thịt, rau củ,…bạn hãy rửa phần thức ăn bị cháy thật sạch dưới vòi nước để làm trôi đi hết các mảng cháy còn bám lại trên thức ăn.
Những thực phẩm bị cháy sau khi được rửa sạch bằng nước cần được lau khô ngay. Bạn dùng khăn giấy nhẹ nhàng chạm/ thấm lượng nước trên thức ăn để làm khô chúng. Lưu ý: các loại rau xanh muốn làm khô cũng được thực hiện tương tự.
Những phần thức ăn còn lại sau khi đã được loại bỏ những mảng cháy sẽ được nấu lại bằng cách cho thêm nước sốt “hợp cạ”. Chẳng hạn: nếu là món thịt gà thì có thể kết hợp với các loại nước sốt cà chua; hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá;…rồi nêm nếm cho món ăn bằng cách cho vào các loại gia vị như muối, tiêu và một số loại khác.
Ngoài ra, với các món hầm hoặc món súp, bạn có thể làm giảm mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào; hoặc cũng có thể cho thêm một ít mẩu bánh mì vào món kho và nấu lại bình thường.
Trên đây là 6 mẹo hay xử lý cực hiệu quả mùi thức ăn bị cháy mà Hoteljob.vn vừa tổng hợp được. Tuy nhiên, những mẹo này chỉ áp dụng đối với những món ăn bị cháy một phần, phần còn lại vẫn có thể sử dụng được nhé!