Mẹo làm bếp

Lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thực phẩm để trong tủ lạnh cũng có thời gian nhất định tùy từng loại! Nếu bạn để quá lâu sẽ gây đau bụng và không tốt cho “dạ dày”?

Bỗng một ngày cái bụng của bạn kêu “inh ỏi” đau cồn cào, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Liệu rằng có phải do bệnh hay một nguyên nhân nào khác không nhỉ?

 

Nguyên nhân từ đâu? Đầu tiên phải nghĩ đến thức ăn đã nạp vào cơ thể. Ăn gì? Ăn ở đâu? Nếu ăn tại nhà thì phải kiểm tra ngày lập tức các nguyên vật liệu trong tủ lạnh nhà bạn. Thức ăn để trong tủ lạnh khi không sử dụng hết, không được bảo quản kỹ lưỡng và đúng thời hạn, thì đó có thể là nguyên nhân gây "rối".

 

Dưới đây là thời hạn bảo quản của 1 số thực phẩm thông dụng, tham khảo nhé!

 

Nên phân loại thực phẩm và thời hạn sử dụng theo ngày, tháng tùy vào mỗi loại thực phẩm. Bạn có thể "note" lên thực phẩm hàng ngày hay dùng. Tránh trường hợp "tiền mất, tật mang".

 

Đối với những loại thực phẩm đóng hộp như cá, thịt... thì có thời hạn cất giữ lâu hơn. Dùng bút lông, ghi chú ngày khui nắp, giúp cả nhà phát hiện và tiêu thụ giúp bạn trước khi chúng quá hạn.

 

Còn trái cây thì sao? So về độ hư, thời hạn thì có vẻ "nhanh hơn" với các thực phẩm còn lại khác. Tốt nhất là mua trong ngày hoặc sử dụng từ 1-2 ngày thôi. Không nên mua cho cả tuần, đặt vào tủ lạnh như vậy, bạn sẽ không thể nhận biết chi tiết để phát hiện trái nào nên sử dụng trước hay sau.

 

Rau - củ - quả cũng như các loại thực phẩm khác. Bạn dễ dàng nhân biết chúng thông qua bề mặt, độ mềm, héo của rau, củ, quả. Những loại thực phẩm còn tươi, màu sắc rực rỡ, mềm là chứng tỏ còn sử dụng được. Còn ngược lại, thực phẩm khô, héo thì cũng đã đến lúc bạn nên cho vào thùng rác.

 

Đừng để vì một số sơ suất nhỏ trong việc bảo quản thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Lấy giấy bút ra và....note vào ngay đi nào!
Theo Cooky.vn
Cùng chuyên mục