Mẹo làm bếp

Làm bánh bông lan sô cô la trong vòng 3 phút bằng lò vi sóng

Tranh thủ những ngày hè cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng việc tự làm những chiếc bánh bông lan đơn giản, mềm xốp và đầy dinh dưỡng. 

 

Nguyên liệu:

- 3 muỗng cà phê bột

- 1 muỗng cà phê ca cao

- 3 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê bột nở

- 1 muỗng cà phê sữa chua

- 1 muỗng cà phê sữa tươi

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 2 muỗng cà phê sô cô la lỏng

- ½ muỗng cà phê vani nước

- 1 quả trứng

- ½ muỗng cà phê muối (nếu muốn vị thêm đậm đà)

 

Dụng cụ cần thiết:

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền để mua thêm lò nướng thì bạn có thể tận dụng ngay chiếc lò vi sóng để làm bánh. Nướng bánh bằng lò vi sóng rất nhanh, thời gian chưa đến 5 phút và làm được bánh ngon với độ nở xốp khá tốt mà không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Cách làm:

 
Sử dụng cốc sứ chịu nhiệt, cho bột mì, bột nở, ca cao, đường theo tỉ lệ ở trên vào cốc và trộn đều lên.

 
Tiếp đến, cho sữa chua, sữa tươi, dầu ăn, vani nước, sô cô la lỏng, 1 quả trứng và có thể cho muối vào nếu thích, sau đó trộn đều.

 
Sau đó, cho cốc vào lò vi sóng và quay ở công suất cao trong 3 phút.

Lưu ý rằng, làm bánh bông lan trong cốc không nên cho lò hoạt động quá thời gian cần thiết. “3 phút” là đủ làm bánh chín và mềm, có độ ẩm mượt theo yêu cầu, nếu nướng lâu hơn sẽ làm bánh khô và cứng.

Thành phẩm

Theo Dienmayxanh.com