Mẹo làm bếp

Cách làm món cà chua nướng bổ dưỡng bằng lò nướng

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ và được nhiều người ưa thích vì vị chua ngọt tự nhiên. Có nhiều cách chế biến cà chua khác nhau, trong đó món cà chua nướng ít được phổ biến và lạ, nhưng vị ngon không kém các món Á hay Âu khác. 


Làm món cà chua nướng bổ dưỡng bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- 3 quả cà chua to hoặc 6 quả cà chua nhỏ.

- Muối và tiêu.

- 2 thìa cà phê bơ

- 2 muỗng canh vụn bánh mì khô.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc khay dùng được trong lò nướng.

- Lò nướng: Nên dùng lò nướng thùng để chế biến món ăn này vì lò nướng thùng thường có quạt đối lưu nên cà chua sẽ chín đều và mềm hơn. Bên cạnh đó với lò nướng có quạt đối lưu, bạn có thể dùng để nướng các món như gà quay, vịt quay ngon hơn mà không lo bị cháy. Loại lò này thường có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn.

Cách làm:

 

Bước 1: Rửa sạch cà chua và cắt bỏ phần đầu cuống.

 

Bước 2: Nếu bạn dùng cà chua to, cắt cà chua thành từng lát khoảng 2-2.5cm. Nếu bạn dùng cà chua nhỏ, bổ dọc cà chua làm đôi.

 

Bước 3: Xếp cà chua vừa cắt vào khay nướng.

 

Bước 4: Rắc muối và tiêu lên cà chua để nêm gia vị.

 

Bước 5: Cho một chút bơ lên từng lát cà chua.

 

Bước 6: Rắc vụn bánh mì khô lên từng lát cà chua.

 

Bước 7: Đặt cà chua vào lò và nướng cho tới khi cà chua mềm và các mẩu vụn bánh mì chuyển màu nâu nhạt, thường mất khoảng 5-7 phút. Tuỳ vào công suất của lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

Thành phẩm

 

Cà chua sau khi nướng thường có mùi thơm hơn và có thêm vị béo của bơ, vừa có chút ngọt mát, chút chua lại có thêm vị đậm đà do được nêm thêm gia vị. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa ăn nhẹ hoặc ăn cùng với các món ăn khác vào bữa chính.
Theo Dienmayxanh.com