Mẹo làm bếp

Cách làm món cánh gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Cánh gà nướng tẩm gia vị là một món ăn cực kì hấp dẫn. Một đĩa cánh gà nướng thơm ngon, đậm đà không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn kèm với cơm rất tuyệt vời. 


Làm món cánh gà nướng tẩm gia vị ngon tuyệt bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- Khoảng 1.4kg cánh gà đã chặt khúc.

- 1/2 chén nước tương.

- 1/2 chén mật ong.

- 4 thìa cà phê đường.

- 2 muỗng canh tương ớt.

- 1 thìa cà phê gừng.

- 2 nhánh tỏi băm nhỏ.

Dụng cụ cần thiết:

-Khuôn nướng đường kính 20cm.

- Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thuỷ tinh hoặc lò nướng thùng để chế biến món ăn này, cả 2 loại lò này đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tiện lợi, bạn không cần phải mất công sức trông coi món ăn như nấu bếp truyền thống. Bên cạnh đó, chọn lò có công suất cao sẽ tiết kiệm thời gian nấu ăn hơn.

Cách làm:

 

Bước 1: Cho cánh gà vào một chiếc tô vừa và nông.

 

Bước 2: Trộn nước tương, mật ong, đường, tương ớt và gừng vào một chén nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp này lên phần cánh gà trong tô. Bọc tô đựng cánh gà lại và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng lấy ra và lật mặt cánh gà cho thấm đều gia vị.

 

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở 160 độ C.

 

Bước 4: Xếp cánh gà thành 1 lớp vào khuôn nướng. Sau đó đặt cánh gà vào lò và nướng trong khoảng 50 phút. Phần hỗn hợp nước tương còn lại có thể dùng để rưới lên phần cánh gà trong khi nướng. Lưu ý cần lật mặt cánh gà ít nhất 1 lần khi nướng để thịt chín đều.

Thành phẩm

 

Món cánh gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành có vị ngọt và đậm đà của mật ong, nước tương và các loại gia vị. Món ăn này rất thích hợp để dùng cùng với cơm và các loại rau củ.
Theo Dienmayxanh.com