Mẹo làm bếp

Cách làm món thịt bò viên xốt tương cà bằng lò nướng

Thịt bò viên xốt tương cà là món ăn rất đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Thịt  bò được xay nhuyễn xốt cùng với tương cà sẽ làm cho thịt không bị dai mà lại rất mềm, đồng thời thịt cũng ngấm đều gia vị nên rất đậm đà. 


Làm món thịt bò viên xốt tương cà bằng lò nướng

Nguyên liệu (vừa đủ cho 4-6 người ăn):

- Khoảng 450g thịt bò xay siêu nạc.

- 1 chén cơm trắng.

- 1/2 chén nước.

- 1/3 chén hành tây xắt nhỏ.

- 1 thìa cà phê muối.

- 1/8 thìa cà phê bột tỏi.

- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng.

- 425g tương cà (khoảng 1 lon lớn).

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc khuôn kích thước khoảng 20x20cm dùng được trong lò nướng.

- Lánh ôm bọc thực phẩm.

-Một chiếc lò nướng với các chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rõ ràng, chính xác sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này. Ngoài ra, lò có chức năng đối lưu sẽ giúp món ăn chín đều hơn, thịt sẽ mềm hơn do nhiệt lượng được truyền đều khắp lò. Cũng cần lưu ý là bạn sẽ phải nướng thịt mà không bọc khuôn lại trong 15 phút nên nước xốt và thịt có thể bị bắn ra ngoài làm dơ lò, bởi vậy một chiếc lò đơn giản, dễ vệ sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức lau chùi sau khi sử dụng lò.

Cách làm:

 

Bước 1: Cho thịt, cơm, 1/2 chén nước, hành tây, muối, bột tỏi và tiêu vào tô và trộn đều.

 

Bước 2: Dùng muỗng nặn hỗn hợp thịt thành những viên tròn.

 

Bước 3: Xếp thịt vào khuôn.

 

Bước 4: Đổ tương cà lên trên viên thịt.

 

Bước 5: Bọc khuôn nướng lại rồi đặt vào lò. Điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 180 độ C và nướng trong khoảng 45 phút .

 

Bước 6: Sau đó mở lớp bọc khuôn ra và nướng tiếp khoảng 15 phút nữa để thịt chín hẳn.

Thành phẩm

 

Món thịt bò viên xốt tương cà rất phù hợp để ăn kèm với cơm, mì Ý và các món ăn khác. Bạn có thể trang trí thêm rau và cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.
Theo Dienmayxanh.com