Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
3 công thức mỳ spaghetti cho ngày bận rộn
6/19/2015
820 Lượt xem
Nếu như bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian thì đây chính là món ăn thực sự phù hợp. Những món mỳ ống spaghetti thường có công thức cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và chỉ tốn không quá 20 phút để thực hiện.
Mỳ spaghetti sốt ngao
Nguyên liệu
: (cho 2-3 người)
+ 200g mỳ spaghetti (xem 2 cách làm mỳ Ý tươi tại nhà)
+ 1kg ngao
+ 1 muỗng canh bơ
+ 1 muỗng canh dầu ô liu
+ 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
+ 1 quả ớt đỏ, thái lát sơ qua
+ 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ
+ 1 muỗng canh húng quế băm sơ qua
+ 2 nhánh ngò tây (hoặc thay bằng rau mùi ta) băm sơ qua + thêm một ít để trang trí
+ 100ml rượu trắng
Cách làm:
- Ngâm kĩ ngao trong nước muối khoảng 3 giờ để chúng nhả hết cát ra. Rửa sạch và trụng qua nước sôi cho tới khi vỏ của chúng mở hé. Bạn không cần thiết phải nấu chín kĩ ngao ở bước này. Sau đó đổ ngao ra một chiếc rổ cho ráo nước và để sang một bên.
- Đun sôi một nồi nước, thêm vào 2 thìa cà phê muối. Nấu mì spaghetti cho tới khi chín mềm theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Bạn không cần phải rửa lại mỳ bằng nước lạnh, và hãy lưu ý giữ lại độ một cốc (250ml) nước luộc mỳ để chút nữa sử dụng.
- Trong khi chờ mỳ luộc chín, bạn hãy tranh thủ đun chảy bơ và dầu ô liu trong một chảo lớn với nhiệt độ trung bình. Phi thơm tỏi, ớt, húng quế, hành lá và một nửa số rau mùi trước khi thêm ngao vào. Đổ rượu trắng, đậy nắp và nấu liên tục trong vòng 2 phút cho đến khi ngao hoàn toàn há miệng. Đây là lúc thích hợp để cho mỳ vào đảo đều tay. Dùng cốc nước luộc mỳ ban nãy để điều chỉnh độ sệt của nước sốt tùy ý trước khi thêm muối và hạt tiêu. Nếu bạn muốn món mỳ béo một chút thì hãy cho thêm ít dầu ô liu. Cuối cùng thêm vào chỗ rau mùi còn lại và bày ra đĩa thưởng thức!
Lưu ý:
Nếu sử dụng ngao còn nguyên cả vỏ sẽ khiến món mỳ spaghetti và nước sốt đậm đà thơm ngon hơn, tuy nhiên nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn thể loại bỏ phần vỏ trước và chỉ dụng phần thịt ngao để chế biến.
Mỳ ống sốt rau củ đậm đà hương vị
Nguyên liệu:
+ 800ml nước hầm xương
+ 230g mỳ ống spaghetti
+ Một củ hành nhỏ, thái hạt lựu
+ 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
+ 2 thìa cà phê lá húng quế băm nhỏ
+ 1 thìa cà phê đầy muối ăn
+ 4 thìa canh dầu ô liu
+ 200g đậu Hà Lan
+ 25g phô mai parmesan bào mịn, thêm một chút dư ra để trang trí
+ 60g kem heavy cream (whipping cream)
+ Nạo vỏ một quả chanh tây nhỏ
Cách làm:
- Cho nước hầm xương, mỳ ống, hành, tỏi, húng quế, muối và dầu ô liu vào trong một chảo lớn sâu lòng. Nấu ở lửa mức trung bình cao và duy trì sao cho mỳ luôn ngập nước để nhanh chín mềm.
- Khi nước vừa sôi, cho nhỏ lửa và đun liên tục trong khoảng 7 phút, lưu ý chỉ đảo một lần. Thêm đậu Hà Lan, phô mai parmesan, kem, và vỏ chanh vào. Đảo đều để trộn lẫn các nguyên liệu. Tiếp tục đậy vung và nấu trong vòng 3 phút nữa.
- Sau đó bạn hãy nếm thử mỳ xem đã đạt đủ độ chín mềm đậm đà cần thiết. Nếu thấy chưa chín hẳn thì hãy nấu thêm từ 2-3 phút, rồi gia giảm gia vị tùy ý.
- Cuối cùng, tắt bếp và mở vung để giúp thoát bớt hơi nước, sau đó đảo đều và để nguội tầm 5 phút. Nhờ vậy mà nước sốt sẽ thấm đều vào mỳ và cô đặc hấp dẫn hơn. Giờ đây bạn chỉ việc bày ra đĩa và trang trí thêm chút phô mai parmesan bào mịn lên trên cùng.
Món mỳ spaghetti sốt thịt viên tuyệt hảo
Công thức chế biến này đem lại những viên thịt tự làm tại nhà mềm ngọt thơm mùi nước sốt tuyệt nhất đến từ mùi vị tự nhiên có được bởi sự kết hợp giữa các nguyên liệu chứ không nhờ bất kì thủ thuật nào cả.
Công thức này dành cho 4-6 phần ăn.
+ 120g bánh mỳ gối
+ 125ml sữa nguyên kem
+ 500g thịt heo xay
+ 500g thịt bò xay
+ 1 củ hành tây cỡ vừa, băm nhỏ
+ 50g pho mai parmesan bào mịn
+ 10g lá ngò tây tươi băm nhỏ
+ 2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn
+ 1 thìa canh muối ăn
+ 1,5 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
+ Vỏ 1 quả chanh vàng bào mịn
+ Dầu ô liu loại extra virgin
+ 500g mỳ ống, nấu theo đúng hướng dẫn
+ Loại sốt cà chua tùy ý bạn thích
Thực hiện
- Làm nóng lò nướng lên 230 độ C. Cắt lấy phần vỏ của bánh mỳ và thái nhỏ thành viên cỡ 0,5 cm vào một tô lớn. Đổ sữa vào bánh mỳ và lắc đều. Để sang một bên tầm 10 phút cho tới khi bánh ngấm toàn bộ phần sữa.
- Trong một tô lớn, trộn nhẹ nhàng thịt bò, thịt heo, hành, pho mát, ngò tây, tỏi, muối, tiêu và vỏ chanh thật đều. Sau đó vừa đổ vào vừa trộn với phần vỏ bánh mỳ ngấm sữa ban nãy, cố gắng tránh không trộn quá kỹ mà chỉ trộn sơ.
- Viên thịt thành những viên cỡ quả bóng bàn. Trải giấy nến lên trên khay nướng loại có viền bao quanh và đặt các viên thịt cách nhau 2,5 cm trước khi quét chút dầu ô liu lên từng viên. Nướng trong vòng 12 – 15 phút, lật trở một tới hai lần cho tới khi các viên thịt chín có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt bên ngoài. Cuối cùng bạn chỉ việc đặt phần thịt lên trên lớp mỳ ống và sốt cà chua rồi thưởng thức.
Thục Linh
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
3 món ngon từ vỏ và ruột quả thanh long
Cây thông "tươi" trên bàn tiệc Giáng sinh
Mẹo chọn lò nướng thông minh
Bảo quản gạo và ngũ cốc đúng cách
Chế biến khoai tây đúng cách
Bí quyết chọn mua thớt
Bí quyết cắt thịt đẹp và ngon như đầu bếp
Bí quyết tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×