Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
5 kĩ thuật nấu ăn kiểu Pháp mà đầu bếp tại gia nên biết
6/6/2015
997 Lượt xem
Nấu ăn kiểu Pháp cơ bản thường được các đầu bếp nghiệp dư tìm hiểu đầu tiên vì các kĩ thuật và phương pháp nấu ăn này vừa độc đáo vừa rất dễ thực hiện.
Các cách nấu ăn bao gồm om, nướng, đốt rượu, chần và áp chảo. Khi các đầu bếp tại gia đã nắm được các công thức nấu ăn cơ bản, việc nấu ăn với các công thức sẽ trở nên thật dễ dàng.
Nếu bạn mới bắt đầu học nấu món Pháp từ cơ bản đến nâng cao hay đang tìm hiểu thêm kiến thức, sau đây là 5 kĩ thuật bạn cần biết:
1. Om
Cách nấu này sử dụng nhiệt khô và nhiệt ẩm. Thực phẩm được ninh ở nhiệt độ cao để giữ nước ngọt tự nhiên cho đến khi được nấu chín trong một nồi kín. Món om phụ thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ và thời gian để làm tan các cấu trúc của thịt.
Những miếng thịt thăn thông thường giá không mắc và hơi dai cần được om trong những nồi chuyên dụng.
2. Đốt rượu (Flambé)
Kĩ thuật nấu ăn kiểu Pháp này thường dùng để đưa thêm hương vị cho những món ăn đặc biệt, được thực hiện vào cuối quá trình chế biến. Các đầu bếp thường thêm chút rượu vào thực phẩm trong chảo để tạo những ngọn lửa bùng lên. Hương thơm và mùi vị sẽ quyện lại trong món ăn.
Một số món cần đốt rượu là gà sốt rượu vang, anh đào jubilee và chuối đốt. Flambé trong tiếng Pháp có nghĩa là đốt cháy.
3. Nướng
Nướng là một trong những kĩ thuật nấu ăn phổ biến trên toàn thế giới. Nướng và hun khói tương tự nhau. Các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như đầu bếp gia đình thích món nướng vì nó khá dễ làm. Đây là một trong những hoạt động nấu ăn phố biến nhất ở bất kì sự kiện ngoài trời nào.
Món nướng cần nhiệt độ cao đặt bên dưới thực phẩm. Trong khi đó, hun khói cần nhiệt độ tỏa ra từ bên trên. Cả 2 kĩ thuật này tương tự nhau nhưng đem lại những hương vị khác biệt.
Ngoài nướng và hun khói, còn có barbecue và xông khói, hai phương pháp nướng cần thêm củi.
4. Chần
Phong cách nấu ăn Pháp còn có phương phấp chần thức ăn trong chất lỏng một cách chậm rãi. Chất lỏng ở đây có thể là sữa, nước hầm xương, rượu hoặc nước. Những thực phẩm phổ biến nhất để chần là hoa quả, gia cầm, cá và trứng.
Vì một số thực phẩm cần được chế biến theo cách này vì chúng rất dễ bị khô hoặc vỡ. Một trong những món Pháp dùng cho bữa sáng quen thuộc nhất là trứng chần. Trừng chần với các nguyên liệu là giấm, nước và sau đó trứng được thả vào nước nóng cho đến khi đặc lại.
5. Xào, áp chảo
Xào, áp chảo là đảo thức ăn nhanh tay với nhiệt độ cao. Một cái chảo nhỏ dùng để đựng thức ăn. Người ta thường dùng bơ, rượu hoặc dầu ăn để rán sơ và sau đó xào hoặc đảo đều các nguyên liệu. Cần chú ý để tránh làm cháy thực phẩm.
Cách làm này cho thành phẩm là thực phẩm chuyển sang màu nâu nhạt, giữ nguyên hương vị tự nhiên, độ mềm, độ ẩm. Từ sauté trong tiếng Pháp có nghĩa là “nhảy”.
Theo Cooky.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Những món ăn "thịt lừa thị giác" ngày Cá tháng Tư
Tổng hợp 14 công thức mứt Tết truyền thống và hiện đại
Thơm ngon cá bò đen nướng
10 món hấp dẫn từ chuột đồng
Độc đáo với nghệ thuật tạo hình từ rau củ quả
Cách chế biến hải sản ngon
15 phong cách thiết kế bếp hiện đại sang trọng bạn nên biết
Chè đậu đỏ bánh lọt món ăn ngọt lòng không thử không biết
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×