Mẹo làm bếp

4 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu

1Hâm nóng cơm bằng nồi cơm điện

Hâm cơm bằng nồi cơm điện là cách đơn giản nhất

Hâm nóng cơm nguội bằng nồi cơm điện là cách làm thông dụng và đơn giản nhất. Đổ ít nước vào nồi cơm, bới cơm nguội cho vào tô, rồi đặt lên vỉ hấp cho vào nồi cơm điện. Đậy vung lại rồi nhấn nút Cook, khi nồi cơm xuống nút thì tô cơm nguội cũng đã được hấp nóng và ngon.

2Hâm cơm bằng lò vi sóng

4 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu

Lò vi sóng cũng có thể dùng để hâm nóng cơm nguội. Bới cơm nguội vào tô chuyên dụng cho lò vi sóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cơm lại rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt độ trung bình. Cơm lấy ra nóng sốt và không bị khô.

3Hâm cơm nguội với cơm mới

Nếu đang nấu cơm thì bạn có thể tranh thủ hâm nóng cơm nguội cùng lúc. Khi cơm chín, bạn lấy muỗng xúc một ít cơm mới bằng với chỗ cơm nguội. Rưới ít nước nóng vào lỗ cơm rồi bới cơm nguội vào, lấp cơm nóng lên mặt.

4 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu
Khoét một lỗ trong cơm mới nấu
 

Nếu nấu bằng bếp gas thì bạn bật lửa nhỏ liu riu, nấu bằng nồi cơm điện thì đậy nắp nhấn Cook lần nữa. Chờ đến khi thấy hơi nước bốc lên là cơm đã được hâm nóng.

4Hấp cơm nguội trong xửng

Mùi cơm nguội có thể lấn át mùi thơm của cơm mới nấu, do đó nếu có thể thì bạn nên hấp cơm riêng trong xửng hấp như khi nấu xôi. Đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi đặt tô cơm nguội lên xửng. Nếu muốn cơm thơm hơn thì hấp cơm với ít lá dứa, cơm nguội hấp xong sẽ có mùi dịu nhẹ và ngon hơn.

4 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu
Hấp cơm nguội tương tự như hấp xôi
 

Lưu ý

Trước khi hâm nóng cơm nên xới đều cơm để từng hạt cơm được phân nhiệt đều khi hấp. Nên cho một ít muối, vài giọt dầu ăn lên cơm nguội trước khi hấp để cơm dẻo và ngon hơn.

Bạn thích hâm nóng cơm nguội bằng cách nào nhất? Vì sao? Hãy để lại ý kiến trong ô bình luận bên dưới nhé.

Theo dienmayxanh.com
123movies