Khi nấu các món rau và salad bạn nên sử dụng thêm nhiều nước cốt chanh, điều này không chỉ tăng thêm mùi vị của món ăn mà không tăng thêm calo trong khẩu phần ăn. Bạn cũng nên thay nước cốt chanh cho nước sốt cho các món salad vì hầu hết các loại nước sốt có chứa rất nhiều chất béo và hóa chất.
Việc nướng thực phẩm nhanh hơn ở nhiệt độ cao đã được chứng minh là làm cho protein và mỡ có trong thực phẩm biến tính thành chất béo có hại cho cơ thể . Ngược lại quá trình bỏ lò sẽ giữ lại được các chất dinh dưỡng của món ăn tuy hơi mất thời gian.
Dầu dừa là loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong các thực đơn ăn kiêng, giảm béo. Nhờ sử dụng dầu dừa thay thế dầu ăn bạn vẫn có thể có các món xào, rán, chiên ngon mà không sử dụng dầu, mỡ động vật. Thành phần chính của dầu dừa tuy chủ yếu là chất béo nhưng là chất béo không no nên không gây ra bệnh béo phì mà còn giúp cơ thể đốt cháy bớt năng lượng dư thừa.
Đây là điều tất nhiên khi bạn muốn tránh béo phì. Có rất nhiều món hấp, luộc, áp chảo, bỏ lò, nấu canh ngon hấp dẫn mà không cần đến công đoạn chiên, rán, bổ sung dầu ăn, mỡ vào món ăn. Liên tục đổi bữa với những món này bạn sẽ cảm thấy thực đơn nấu ăn ngon giảm béo của mình vô cùng phong phú mà không còn cảm giác thèm ăn món rán, chiên.
Khi nấu nướng bạn nên cân đối làm sao để ít nhất 75% lượng thức ăn là có nguồn gốc từ rau. Hãy ăn nhiều rau, thay rau cho các nguồn ngũ cốc có chứa nhiều tinh bột, bố sung thêm trái cây vào khẩu phần ăn của mình cách làm này sẽ giảm lượng calo trong khẩu phần ăn, tốt cho tiêu hóa và sức khỏe giúp bạn giảm cân nhanh.
Để giảm cân cách tốt nhất là bạn không cho thêm muối vào các món ăn mà thay vào đó là gia vị làm từ các loại thảo dược thay thế. Điều này không chỉ giúp bạn giảm số đo vòng hai mà còn cực kì tốt cho sức khỏe của tim, mạch.
Trên đây là những lời khuyên nhỏ để bạn có thể nấu ăn ngon hơn mà không sợ bị béo khi thưởng thức các đồ ăn do mình nấu. Hãy để những lời khuyên nấu ăn ngon này đồng hành cùng bạn trong quá trình nấu ăn ngon cho bạn và cả gia đình nha.