Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất mà bạn nên có
6/6/2015
1320 Lượt xem
Đối với những baker mới, hẳn là bạn sẽ rất “choáng váng” với hàng loạt những dụng cụ làm bếp được bày bán ở siêu thị. Vậy làm sao để có thể sở hữu được chúng?
Bài trước, Cooky đã chia sẻ với các bạn bài viết những “trợ tá’ đắc lực cho các đầu bếp tại gia đúng không nào? Đã có ai rinh mấy em ý về chưa? Nếu chưa thì hôm nay, Cooky sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm những địa điểm bán dụng cụ làm bánh cực xinh mà cũng cực “hạt dẻ” nhé!
1. Lò nướng bánh
Lò nướng là một trong những dụng cụ khiến các thợ làm bánh nhà ta phải chi nhiều tiền nhất. Tất nhiên, vẫn có những loại bánh không cần lò nướng, nhưng sở hữu một chiếc lò như thế này sẽ dễ dàng cho bạn có thể tung hoành với nhiều công thức hơn, cho ra đời những loại bánh ngon hơn đấy.
Nếu muốn chọn một chiếc lò tốt để làm bánh, Cooky khuyên bạn nên chọn các loại lò có dung tích từ 50L trở lên. Như nhà mình hiện đang dùng một em Sanaky 50L, có cửa lò 2 lớp kính và đèn tự động phía trong lò. Cực kì xinh mà giá cũng khá hợp lý.
Sản phẩm:
Lò nướng Pensonic PEO - 4200
Giá tham khảo: 1.590.000 vnđ
2. Máy đánh trứng
Máy đánh trứng là dụng cụ cơ bản thứ hai không thể thiếu sau lò nướng. Những chiếc máy này thường có hai loại: Cầm tay và để bàn. Thường thì các máy cầm tay nhỏ gọn và giá lại mềm nên được các thợ làm bánh rất ưa thích. Với máy đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bông trứng, bơ, phomai, kem tươi…
Máy đánh trứng cầm tay
Máy đánh trứng để bàn
Sản phẩm:
Pensonic PM-263
Giá tham khảo: 459.000 vnđ
3. Khuôn, khay nướng bánh
Để tạo được những hình dáng, kích thước đặc trưng cho từng loại bánh thì không thể không nhắc đến các loại khuôn và khay nướng. Đối với những ai mới bắt đầu, các bạn có thể chọn khuôn cupcake và khuôn tròn gato để bắt đầu những món bánh khá đơn giản.
Sản phẩm
: Khay nướng bánh Carlmann CM008259
Giá tham khảo: 199.000 vnđ
4. Cân
Công thức làm bánh thường có nhiều loại bột và hương liệu nên cân sẽ giúp bạn đong đếm được chính xác tới từng miligram. Đó cũng chính là tầm quan trọng của chiếc cân bé tẹo này trong làm bánh. “Sai một li” là “đi một dặm” đấy.
Sản phẩm:
Cân làm bánh WH-B05
Giá tham khảo: 150.000 vnđ
5. Thìa, cốc đong
Người ta nói: nấu ăn là nghệ thuật còn làm bánh là khoa học, 1 phần là vì từng nguyên liệu trong công thức đều cần được đong đếm chính xác. Hẳn là các bạn đã từng gặp những công thức được dịch ra tiếng việc là thìa cà phê và thìa canh, đó chính là từ dịch của teaspoon và tablespoon. Đơn vị teaspoon/tablespoon/cup ngày nay đã được chuẩn hóa trên toàn thế giới, vì vậy 1 công thức người Mỹ viết khi làm ở Việt Nam cũng sẽ đong giống như vậy. Và cũng vì thế, bộ thìa, cốc đong là thứ không thể thiếu trong ngăn dụng cụ của bạn.
Sản phẩm:
Bộ thìa đong nhựa
Giá tham khảo: 35.000 vnđ
6. Phới trộn bột
Đây là dụng cụ giúp bạn có thể fold bột hiệu quả hơn, giúp vét đáy và thành quanh âu sạch hơn. Phới trộn bột làm bằng silicon hoặc gỗ. Nhưng tốt nhất là nên chọn phới trộn silicon vì nó mềm dẻo và linh hoạt hơn.
Sản phẩm:
Phới trộn silicon cán liền
Giá tham khảo: 48.000 vnđ
7. Rây lưới
Rây bột có mắt lưới rất nhỏ. Một số công thức làm bánh yêu cầu bạn phải rây bột để giúp cho bột mịn, tơi xốp và không bị vón cục. Rây lưới cũng có loại có tay cầm, có loại không có tay cầm.
Sản phẩm:
Rây lưới
Giá tham khảo: 40.000 vnđ
8. Giấy thấm dầu
Loại giấy này giúp chống dính, dùng để lót dưới đáy khuôn hay khay trước khi bỏ bánh vào lò. Nếu không có bạn này thì bánh của bạn sẽ bị dính vào thành khuôn và rất khó lấy ra.
Sản phẩm:
Giấy thấm dầu
Giá tham khảo: 109.000 vnđ
9. Nhiệt kế lò
Mỗi chiếc lò đôi khi sẽ có chênh lệch nhiệt độ ít hoặc nhiều so với thực tế. Mà đôi khi, với một số công thức, chỉ cần sai một tí thôi, chiếc bánh của bạn sẽ đi tong. Vì vậy, hãy dùng nhiệt kế lò để kiểm tra nhiệt độ chính xác trong lò khi nướng bánh.
Sản phẩm:
Nhiệt kế lò nướng
Giá tham khảo: 90.000 vnđ
10. Tạp dề, găng tay nướng bánh
Sản phẩm:
Găng tay
Giá tham khảo: 50.000 vnđ
* Gợi ý thêm cho bạn một vài công thức bánh dễ làm bạn có thể tham khảo, làm và tự thưởng thức bánh chính mình làm luôn nhé!
1. Bánh Muffin chocolate chip
Những chiếc bánh Muffin chocolate chip mềm, thơm mùi sữa trông rất đẹp mắt. Khi nếm thử miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt đi kèm vị hơi đăng đắng của chocolate chip, ai ăn cũng phải thích mê!
2. Bánh cupcake cafe mật ong
Bánh Cupcake vị cafe mật ong nhỏ xinh, từ phần ruột bánh đến phần kem topping trang trí đều thấm đẫm hương vị cafe beo béo thơm lừng. Bánh được trang trí đơn giản chỉ với 1 búp kem và vài hạt chocolate chip. Cupcake cafe mật ong, chẳng khó làm tí nào!
3. Bánh Cupcake trà xanh
Không mất nhiều thời gian làm và lại khá đơn giản, bạn có thể chuẩn bị sẵn những chiếc bánh cupcake này để cả gia đình thưởng thức.
4. Bánh Phô mai mini
Bánh này còn có tên gọi là bánh gougères. Bánh có hình bé xinh và thơm nức mùi phô mai hẳn sẽ làm ai cũng thèm.
5. Bánh Bánh rán Doraemon
Những ai từng biết qua nhân vật Doremon nổi tiếng thì không thể không biết món ăn yêu thích của chú mèo máy này. Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc, một loại bánh truyền thống của Nhật Bản.
Hãy luôn sáng tạo những chiếc bánh với những gì bạn đang có nhé!
Theo Cooky.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
5 bí quyết sắp xếp nhà bếp cho mẹ thông thái
Mẹo làm sạch bao tử heo
Mẹo làm lươn không tanh
Mẹo chữa cơm nhão, cơm khê
Thịt gà tẩm mật ong nướng xiên
Cách chặt thịt gà đẹp
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon mê say
Mì nghêu cà chua cho bạn đổi món cuối tuần
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×