Mẹo làm bếp

10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất mà bạn nên có

Đối với những baker mới, hẳn là bạn sẽ rất “choáng váng” với hàng loạt những dụng cụ làm bếp được bày bán ở siêu thị. Vậy làm sao để có thể sở hữu được chúng?

Bài trước, Cooky đã chia sẻ với các bạn bài viết những “trợ tá’ đắc lực cho các đầu bếp tại gia đúng không nào? Đã có ai rinh mấy em ý về chưa? Nếu chưa thì hôm nay, Cooky sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm những địa điểm bán dụng cụ làm bánh cực xinh mà cũng cực “hạt dẻ” nhé!

1. Lò nướng bánh

Lò nướng là một trong những dụng cụ khiến các thợ làm bánh nhà ta phải chi nhiều tiền nhất. Tất nhiên, vẫn có những loại bánh không cần lò nướng, nhưng sở hữu một chiếc lò như thế này sẽ dễ dàng cho bạn có thể tung hoành với nhiều công thức hơn, cho ra đời những loại bánh ngon hơn đấy.

 

Nếu muốn chọn một chiếc lò tốt để làm bánh, Cooky khuyên bạn nên chọn các loại lò có dung tích từ 50L trở lên. Như nhà mình hiện đang dùng một em Sanaky 50L, có cửa lò 2 lớp kính và đèn tự động phía trong lò. Cực kì xinh mà giá cũng khá hợp lý. 

Sản phẩm: Lò nướng Pensonic PEO - 4200

Giá tham khảo: 1.590.000 vnđ

2. Máy đánh trứng


Máy đánh trứng là dụng cụ cơ bản thứ hai không thể thiếu sau lò nướng. Những chiếc máy này thường có hai loại: Cầm tay và để bàn. Thường thì các máy cầm tay nhỏ gọn và giá lại mềm nên được các thợ làm bánh rất ưa thích. Với máy đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bông trứng, bơ, phomai, kem tươi…

 
Máy đánh trứng cầm tay

 
Máy đánh trứng để bàn

Sản phẩm: Pensonic PM-263

Giá tham khảo: 459.000 vnđ

3. Khuôn, khay nướng bánh

Để tạo được những hình dáng, kích thước đặc trưng cho từng loại bánh thì không thể không nhắc đến các loại khuôn và khay nướng. Đối với những ai mới bắt đầu, các bạn có thể chọn khuôn cupcake và khuôn tròn gato để bắt đầu những món bánh khá đơn giản.

 

Sản phẩm: Khay nướng bánh Carlmann CM008259

Giá tham khảo: 199.000 vnđ

4. Cân

Công thức làm bánh thường có nhiều loại bột và hương liệu nên cân sẽ giúp bạn đong đếm được chính xác tới từng miligram. Đó cũng chính là tầm quan trọng của chiếc cân bé tẹo này trong làm bánh. “Sai một li” là “đi một dặm” đấy.

 

Sản phẩm: Cân làm bánh WH-B05

Giá tham khảo: 150.000 vnđ

5. Thìa, cốc đong

Người ta nói: nấu ăn là nghệ thuật còn làm bánh là khoa học, 1 phần là vì từng nguyên liệu trong công thức đều cần được đong đếm chính xác. Hẳn là các bạn đã từng gặp những công thức được dịch ra tiếng việc là thìa cà phê và thìa canh, đó chính là từ dịch của teaspoon và tablespoon. Đơn vị teaspoon/tablespoon/cup ngày nay đã được chuẩn hóa trên toàn thế giới, vì vậy 1 công thức người Mỹ viết khi làm ở Việt Nam cũng sẽ đong giống như vậy. Và cũng vì thế, bộ thìa, cốc đong là thứ không thể thiếu trong ngăn dụng cụ của bạn.

 

Sản phẩm: Bộ thìa đong nhựa

Giá tham khảo: 35.000 vnđ

6. Phới trộn bột

Đây là dụng cụ giúp bạn có thể fold bột hiệu quả hơn, giúp vét đáy và thành quanh âu sạch hơn. Phới trộn bột làm bằng silicon hoặc gỗ. Nhưng tốt nhất là nên chọn phới trộn silicon vì nó mềm dẻo và linh hoạt hơn.

 

Sản phẩm: Phới trộn silicon cán liền

Giá tham khảo: 48.000 vnđ

7. Rây lưới

Rây bột có mắt lưới rất nhỏ. Một số công thức làm bánh yêu cầu bạn phải rây bột để giúp cho bột mịn, tơi xốp và không bị vón cục. Rây lưới cũng có loại có tay cầm, có loại không có tay cầm.

 

Sản phẩm: Rây lưới

Giá tham khảo: 40.000 vnđ

8. Giấy thấm dầu

Loại giấy này giúp chống dính, dùng để lót dưới đáy khuôn hay khay trước khi bỏ bánh vào lò. Nếu không có bạn này thì bánh của bạn sẽ bị dính vào thành khuôn và rất khó lấy ra.

 

Sản phẩm: Giấy thấm dầu

Giá tham khảo: 109.000 vnđ

9. Nhiệt kế lò

Mỗi chiếc lò đôi khi sẽ có chênh lệch nhiệt độ ít hoặc nhiều so với thực tế. Mà đôi khi, với một số công thức, chỉ cần sai một tí thôi, chiếc bánh của bạn sẽ đi tong. Vì vậy, hãy dùng nhiệt kế lò để kiểm tra nhiệt độ chính xác trong lò khi nướng bánh.

 

Sản phẩm: Nhiệt kế lò nướng

Giá tham khảo: 90.000 vnđ

10. Tạp dề, găng tay nướng bánh

 

Sản phẩm: Găng tay 

Giá tham khảo: 50.000 vnđ

* Gợi ý thêm cho bạn một vài công thức bánh dễ làm bạn có thể tham khảo, làm và tự thưởng thức bánh chính mình làm luôn nhé!

1. Bánh Muffin chocolate chip

Những chiếc bánh Muffin chocolate chip mềm, thơm mùi sữa trông rất đẹp mắt. Khi nếm thử miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt đi kèm vị hơi đăng đắng của chocolate chip, ai ăn cũng phải thích mê!

 

2. Bánh cupcake cafe mật ong

Bánh Cupcake vị cafe mật ong nhỏ xinh, từ phần ruột bánh đến phần kem topping trang trí đều thấm đẫm hương vị cafe beo béo thơm lừng. Bánh được trang trí đơn giản chỉ với 1 búp kem và vài hạt chocolate chip. Cupcake cafe mật ong, chẳng khó làm tí nào!

 

3. Bánh Cupcake trà xanh

Không mất nhiều thời gian làm và lại khá đơn giản, bạn có thể chuẩn bị sẵn những chiếc bánh cupcake này để cả gia đình thưởng thức.

 

4. Bánh Phô mai mini

Bánh này còn có tên gọi là bánh gougères. Bánh có hình bé xinh và thơm nức mùi phô mai hẳn sẽ làm ai cũng thèm.

 

5. Bánh Bánh rán Doraemon

Những ai từng biết qua nhân vật Doremon nổi tiếng thì không thể không biết món ăn yêu thích của chú mèo máy này. Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc, một loại bánh truyền thống của Nhật Bản.

 

Hãy luôn sáng tạo những chiếc bánh với những gì bạn đang có nhé!
Theo Cooky.vn
Cùng chuyên mục