Cách 1:
Nguyên liệu:
Bột trà xanh
Sữa đặc
Sữa tươi không đường
Bình xịt kem tươi
Bột vani béo
Đá bào hoặc đá bi
Thực hiện:
Bước 1:
Tạo nước bột trà xanh: Bạn cho 1 thìa bột trà xanh vào 50 ml nước đun sôi để nguội. Khuấy đều cho tan ra trong nước. Tiếp tục cho thêm 1 thìa bột nữa và khuấy cho tới khi bột tan dần trong nước, dung dịch có màu xanh thẫm.
Không nên cho các thành phần khác vào rồi mới trộn bột trà xanh, vì như vậy bột trà xanh sẽ không thể tan hết.
Bước 2:
Xay sinh tố:
Đổ dung dịch bột trà xanh, 30ml sữa đặc có đường, sữa tươi không đường, 1 thìa bột vani béo và đá xay vào trong máy xay. Bật máy xay ở mức trung bình để hỗn hợp được xay nhỏ tán đều vào với nhau.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp đã được được đánh bông lên ra cốc, xịt kem lên trên bề mặt, rồi rắc lên trên một ít bột trà xanh hoặc bánh qui cho đẹp mắt.
Cách 2:
Bột matcha trà xanh: vài thìa nhỏ
Nước sôi: 20ml
Sữa đun sôi: ½ cốc
Đường trắng
Đá xay
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho bột trà xanh vào bát, thêm nước sôi và khuấy đều cho đến khi bột trà xanh đã tan hoàn toàn trong nước
Bước 2: Khuấy đều sữa tươi đã đun sôi cho hỗn hợp sủi bọt.
Phóng to
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào cốc trà xanh đã pha. Bạn cho thêm đá vào nếu thích uống lạnh.
Chúc các bạn thành công!