Kỹ thuật pha trà

Hạ nhiệt cùng trà cam lựu thanh mát cực dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 240ml nước sôi
  • 1 gói trà túi lọc
  • 50g đường
  • 350ml nước ép lựu
  • 150ml nước cam
  • Nửa quả táo
  • 350ml nước khoáng có gas
  • Vài lát cam, chanh để trang trí
  • Bình đựng

Cách thực hiện trà cam lựu:

Bước 1: Ngâm trà túi lọc vào 240ml nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra. Sau đó cho đường vào hòa tan. Để nước trà nguội thì được.

Bước 2: Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu. Chanh hoặc cam cắt lát mỏng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà cam lựu

Bước 3: Chuẩn bị một bình thủy tinh lớn. Cho nước trà, nước ép lựu, nước cam, táo cắt hạt lựu, những lát chanh hoặc cam vào rồi khuấy đều.

Trà cam lựu

Bước 4: Cho hỗn hợp trà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm. Trước khi uống cho nước khoáng có ga vào. Cho thêm đá rồi thưởng thức.

Cách làm trà cam lựu

Cam và lựu có tác dụng tốt trong việc bổ sung vitamin C cho cơ thể, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho hệ tim mạch và kích thích tiêu hóa.

Vì vậy bạn hãy dùng thường xuyên thức uống này để bổ sung dinh dưỡng và thanh nhiệt ngày hè cho cả nhà mình nhé. 

Chúc bạn thành công!

Theo dienmayxanh.com