-6 quả mận tím chín
-1,5 lít nước
-2 túi trà túi lọc
-3 thìa canh đường cát mịn
-1 quả chanh
-Mận mua về rửa sạch, nếu quả mận nhỏ để nguyên quả khứa 4 đường xung quanh, nếu quả to, bổ đôi và bỏ hột.
-Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.
-Đổ nước vào chung một nồi đun sôi rồi tắt bếp.
-Đặt trà túi lọc vào ấm nước, đậy nắp lại trong vòng 10 phút cho trà ngấm đều.
-Trộn đều nước cốt chanh với đường, khuấy cho đến khi đường tan một phần.
-Khi nước trà đã nguội bớt cho mận vào ngâm đến khi mềm.
-Sau khi mận mềm, bỏ mận sang một bát sạch.
-Tiếp tục đun trà nhỏ lửa cho đến khi sôi lại, tắt bếp.
-Múc trà ra một cốc thuỷ tinh sạch thêm mận và 1 thìa nước cốt chanh, đá vào.
-Sử dụng quả mận tím bên trong đỏ, chín mọng để pha trà màu trà mận sẽ rất đẹp và đặc biệt thơm.
-Tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn có thể thêm lượng đường và nước cốt chanh phù hợp cho món trà mận.
-Khi cho mận vào bình trà bạn chỉ nên ngâm 1 phút để mận không bị mềm quá.
Món trà mận này có thể là một thức uống khá mới lạ đối với nhiều người, trà mận có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt và hơi chua chua rất dễ uống có thể uống để giải nhiệt mùa hè.Trà mận có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn đấy.