Bột Trà xanh Matcha được sử dụng để chế biến trong khá nhiều món ăn, giúp bạn càng thêm yêu thích loại bột màu xanh “vi diệu” này. Sau đây là 5 món ăn siêu ngon được làm từ Matcha chắc chắn bạn nên thử qua.
Bánh Matcha Sô cô la
Bạn là tín đồ của bánh ngọt thì đây là món không thể bỏ qua. Món ănnày cũng khá dễ chế biến và bạn có thể tự làm ở nhà. Bánh được làm từ sôcô la trắng, bơ, whipping cream và bột Matcha.
Sau khi hoàn thành thì bánh được cho vào tủ lạnh đông lạnh và cắt ra thành những ô vuông nhỏ vô cùng đáng yêu. Khi ăn bánh bạn sẽ có cảm giác lành lạnh, ngọt thanh và nhẫn đắng của Matcha.
Đây sẽ là món ăn ngon trong những ngày thời tiết nóng nực, khó chịu hoặc đơn giản là những lúc bạn cảm thấy đói bụng và cần một miếng bánh thật ngon để tiếp thêm sức lực cho mình.
Kem Trà xanh matcha
Không ngọt đậm như kem Sô cô la hay ngọt sắc như vị Dâu, kem Trà xanh Matcha đúng chất đem đến vị ngon mà bạn sẽ cảm thấy rất khác biệt. Mỗi miếng cắn như đánh thức giác quan: kem lạnh lạnh, hương Trà xanh nhẹ thơm, vị béo nhẹ, ngọt ngọt hoà quyện cùng vị đăng đắng… tạo nên trải nghiệm độc đáo mà xin chắc rằng sẽ có nhiều người dễ bị ghiền.
Trên thị trường hiện có loại kem Trà xanh Matcha của Celano đang được mọi người yêu thích vì chất lượng tuyệt vời của loại kem này.
Sữa đậu nành Trà xanh Sữa đậu nành Matcha là thức khá lạ miệng nhưng cũng rất ngon mà bạn nên thử qua. Món này được làm khá đơn giản: mua sữa đậu nành có sẵn bên ngoài, đun nóng, cho bột Matcha và đường theo lượng bạn thích vào. Khi uống vào sẽ có vị thanh, mát của sữa đậu nành kết hợp với hương thơm và vị đắng nhẹ của Matcha, khá lạ miệng. Món đồ uống vừa giải khát lại vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ.
Món mứt dừa trà xanh
Mứt dừa là món ăn quen thuộc khá được ưa thích vào mỗi dịp tết. Nhưng món mứt dừa trà xanh lại là một món ăn lạ miệng không phải ai cũng từng thử qua. Việc sử dụng trà xanh làm mứt dừa không những đem đến một hương vị lạ miệng mà còn tăng sự thanh mát, hấp dẫn cho món mứt quen thuộc này.
Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản và giống như cách làm mứt thông thường. Nguyên liệu chỉ cần có trái dừa, đường trắng, muối và bột trà xanh Nhật Bản. Sau khi qua những bước thông thường làm mứt dừa, đến giai đoạn đun dừa với đường trên bếp bạn rắc bột trà xanh và trộn đều liên tục cho trà thấm đều và đường se khô là được.
Thành quả bạn thu được sẽ là một hũ mừa dừa trà xanh ngon tuyệt có thể trữ trong hộp dành ăn dần hoặc để tiếp khách đều được cả.
Sữa chua trà xanh
Sữa chua là món khoái khẩu hàng ngày của bạn? Chắc hẳn là bạn sẽ càng yêu hơn sau khi thử qua món sữa chua Trà xanh Matcha. Món ăn lạ miệng này được tạo nên từ sữa đặc, sữa chua không đường và bột Trà xanh.
Món này có vị khác hẳn sữa chua bạn vẫn dùng thường ngày. Khi ăn có vị ngọt của sữa đặc, vị chua chua của sữa chua, vị đăng đắng nơi đầu lưỡi nhưng ngọt ngào nơi hậu vị của Matcha. Hãy thử làm một lần đi, bạn sẽ không hối hận đâu.