Thời gian thực hiện trân châu hoa đậu biếc:
- Chuẩn bị: 5 phút.
- Chế biến: 50 phút.
Bước 1: Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.
Bước 2: Bạn cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 3: Cho 800 ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi lên là được, bạn để nguội bớt tầm 10p.
Bước 5: Bạn chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào một chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.
Bước 6: Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc nhỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu còn lại.
Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được. Tiếp theo bạn cho thêm một thìa đường vào cùng và vắt chút nước cốt chanh, đảo đều là xong rồi nhé.