Kỹ thuật pha trà

Bật mí cách pha Trà Dưa Hấu vị ngon hơn ở quán

Thưởng thức bất kì một loại trà trái cây mát lạnh vào những ngày nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mát lạnh và sự sảng khoái - giống như đang hứng luồng gió của máy quạt điều hòa vậy! Vậy, có lẽ bạn sẽ khó lòng từ chối - bí quyết cách pha trà dưa hấu ngon ngay bên dưới nhỉ!

Thành phần cơ bản của trà dưa hấu

  • Trà: 1 gói (sử dụng trà đen hoặc trà o-long)
  • Nước nóng: 120 ml
  • Siro dưa hấu: 30 ml (hoặc dưa hấu tươi 80 gr)
  • Đường nước: 15 ml

Thành phần của trà dưa hấu

Để làm được ly trà dưa hấu, bạn sẽ phải sử dụng các thành phần đã được nêu trên. Vậy bí quyết để có được ly trà dưa hấu ngon là gì?

Cách pha trà dưa hấu

Bước 1: Dùng bình đun siêu tốc để nấu nước sôi được nhanh hơn.

  • Bí quyết pha trà dưa hấu ngon khi dùng trà đen, là bạn cần chú ý đến nhiệt độ nước sôi khi pha. Nhiệt độ nước sôi tầm khoảng 95 độ C – 98 độ C.

>> Lưu ý: Bạn có thể dùng nhiệt kế (chuyên dùng để đo nhiệt độ nước) để xác định nhiệt độ nước sôi.

Dùng bình đun siêu tốc nấu nước sôi nhanh

Bước 2: Đổ nước sôi vào ly chứa túi trà, ngâm trà, rồi vớt bỏ túi trà.  

Đối với trà đen (túi), bạn nên ngâm trà khoảng 3 – 5 phút để ra vị ngon

Bước 3: Dùng ly khác (có khả năng chịu lực cao), bạn cho si rô hoặc dưa hấu tươi vào ly để dầm.

  • Thông thường, ở quán, người ta sử dụng siro dưa hấu để pha chế. Do đó, muốn có vị ngon hơn thì bạn nên dùng dưa hấu tươi.
  • Đừng quên cho dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng dùng, để tăng tính mát lạnh của loại trái cây trong ly trà.

Cho siro hoặc dầm dưa hấu tươi vào ly

Bước 4: Cho đường nước và nước trà vào ly dưa hấu, thêm ít đá vào.

Ly trà dưa hấu ngon, bạn có thể sử dụng thêm:

  • 5 – 10 ml mật ong rừng nguyên chất để tăng vị thanh ngọt.
  • 5 ml nước cốt chanh để bổ sung vị chua cho ly trà dưa hấu mát lạnh.

Cho thêm chanh và mật ong vào ly trà dưa hấu

Bước 5: Dùng thêm một ly khác để trộn đều hỗn hợp trà dưa hấu, bằng cách rót hỗn hợp từ ly này sang ly kia và ngược lại.

  • Nếu sử dụng bình lắc (bình shake), bạn chỉ cần lắc lên xuống khoảng 3 lần, không cần lắc mạnh để trộn đều hỗn hợp.  

Cuối cùng, bạn đổ ra ly để thưởng thức và trang trí nếu muốn.

Như vậy, để có được ly trà dưa hấu ngon hơn ở quán, bạn cần chú ý đến 5 yếu tố như: sử dụng dưa hấu tươi, biết cách pha trà (nhiệt độ nước sôi và thời gian ngâm trà), cho thêm ít mật ong và nước cốt chanh.

Theo dienmayxanh.com