Pha cà phê kiểu Drip Coffee là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng. Drip Coffee sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN.Bước 1 – Đun lượng nước sôi cần thiết – khoảng 400mlBước 2 – Cân chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng, khoảng 25-30gBước 3 – Xay hạt cà phê – nên xay thô, kích cỡ như hột muối biểnBước 4 – Gấp miếng giấy lọcBước 5 – Đặt giấy lọc vào phinBước 6 – Rót một ít nước sôi vào để giấy thấm nướcBước 7 – Đổ cà phê vào phin rồi lắc nhẹ để bề mặt bằng phẳngBước 8 – Bắt đầu từ giữa, đổ nước sôi nhẹ nhàng vào cà phê, theo vòng tròn từ trong ra ngoài, không đổ lên giấy lọc. Lượng nước sôi nên gấp hai lần lượng cà phê, ví dụ – nếu sử dụng 25g cà phê thì ta sẽ dùng 50g nước. Sau đó đợi 30 giây, bạn sẽ thấy cà phê nở ra Bước 9 – Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót nước sôi còn lại nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một. Khi nào bạn đã cảm thấy lượng cà phê mình cần đã đủ thì hãy dừng lại.Bước cuối cùng: Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức cà phê của mình được rồi !