Kỹ thuật pha cà phê

Panna cotta pha thạch cà phê mát rượi

Món panna cotta này là sự kết hợp hương thơm của sữa và vị đắng nồng của cà phê, hấp dẫn vô cùng luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần panna cotta:

- 235ml heavy cream

- 250ml sữa tươi không đường

- 60g đường

- 5g bột gelatine

- 5ml vanilla

Phần thạch cà phê:

- 20g bột cà phê espresso

- 5g bột gelatine

- 300ml nước

- 40g đường


Đến phần hành động này >:D<:

 

Bước 1:

- Cho 125ml sữa (1/2 phần sữa) vào nồi, rắc gelatine vào và đun trong 3 phút.

 

Bước 2:

- Sau đó, thêm đường và 1/2 phần sữa còn lại vào. Đun lửa vừa để gelatine và đường tan hết, chú ý không để hỗn hợp sôi nhé!

 

Bước 3:

- Tắt bếp, đổ heavy cream và vanilla vào.

 

Bước 4:

- Đổ vào từng ly nhỏ rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

 
Bước 5:

- Để làm phần thạch cà phê, bạn đun nóng nước lên, sau đó cho gelatine vào, khuấy đều cho đến khi gelatine tan hết.

 
Bước 6:

- Thêm bột cà phê và đường vào, khuấy đều cho đến khi tan hẳn rồi để nguội. Đổ lên trên lớp panna cotta sữa rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi cả 2 lớp đông lại hoàn toàn.

Ngày hè nắng mà có món panna cotta thạch cà phê cực ngon này để thưởng thức thì tuyệt vời luôn ấy nhỉ!

 

Mát lạnh, ngon ngọt, lại có hương vị đắng thơm của cà phê nữa, thật thèm biết bao!

 

Bạn còn có thể pha thêm 1 phần thạch cà phê sữa để món panna cotta của mình có nhiều lớp đẹp mắt nữa nè!

 

Ngon phải biết luôn đó!

 

Không khó mà thành quả lại ngon và đẹp nữa, cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Theo kenh14.vn