1. Tổng hợp các loại nước ép giảm cân, giảm mỡ bụng, làm đẹp da hiệu quả
Nước ép cà chua
Công dụng của quả cà chua:Cà chua được biết là một trong những loại thực phẩm giảm cân cực hiệu quả, an toàn và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cà chua còn cung cấp nhiều Vitamin A, B, C, K giúp làn da căng mịn, hồng hào.Giảm cân từ cà chua có rất nhiều cách, có thể chế biến dưới dạng món ăn nhưng đa số sẽ chọn dùng nước ép cà chua.Để có kết quả tốt nhất, bạn nên mua cà chua dự trữ ở tủ lạnh để dùng thường xuyên trung bình mỗi ngày từ 1-2 ly vào buổi sáng hoặc buổi ăn phụ sẽ giúp bạn giảm từ 2 - 3kg/1tháng.
Cách làm nước ép cà chua:Cà chua rửa sạch rồi lột vỏ, bỏ vào máy xay sinh tố với 1 ít mật ong, sữa tươi không đường là đã có một ly sinh tố cà chua ngon tuyệt vời.
Công dụng của dưa leo:Ngoài tác dụng trị viêm loét dạ dày, dưa leo còn được nghiên cứu là có khả năng loại bỏ chất độc, giảm mỡ bụng nhanh chóng.Cách làm nước ép dưa leo:Cực kì đơn giản và không mất thời gian của bạn, chỉ cần rửa sạch dưa leo và bỏ vào máy xay cùng một ly nước lọc, có thể thêm ít đường để dễ uống hơn.
Công dụng của khổ qua:Theo nghiên cứu, trong khổ qua có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta - carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina (rau chân vịt), hai lần potassium của chuối, các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ.Cách làm nước ép khổ qua:Cách 1 (nước ép khổ qua): Lấy khổ qua bỏ ruột bên trong rồi đem bỏ vào máy xay, cho thêm ít nước lọc sau đó lọc cặn lấy nước và uống ngay sau khi tập thể dục.Cách 2 (làm trà khổ qua): Rửa sạch khổ qua, để nguyên trái cắt thành lát mỏng, bạn có thể phơi nắng hoặc rang bằng chảo đến khi khô lại, cất vào hộp đậy nắp kín. Khi sử dụng chỉ cần cho một lượng nhỏ dùng cùng nước sôi như uống trà.
Nước ép cà rốt
Công dụng của cà rốt:
Cà rốt cũng là loại thực phẩm làm nước ép giảm cân hiệu quả được nhiều người sử dụng. Chất sơ trong cà rốt giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm mỡ bụng, mỡ đùi hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.Uống nước ép cà rốt còn giúp bạn tăng cường thị lực thích hợp với những bạn thường làm việc trước máy tính.Cách làm nước ép cà rốt giảm cân:Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khúc cỡ 2 - 3 cm, sau đó cho vào máy ép lấy nước cốt, có thể cho ít đường để bạn dễ uống hơn.
Nước ép dưa hấu
Công dụng của dưa hấu:
Vào mùa hè này, dưa hấu là loại trái cây có vị ngọt giúp giải nhiệt tốt nhất. Dưa hấu khiến bạn mau no, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, vì vậy được xem là loại trái cây giảm cân lí tưởng.Dưa hấu còn giúp bạn loại bỏ lượng cholesterol thừa ra khỏi cơ thể, làm cho cơ rắn chắc, chứa các loại vitamin ( B6, A, C) và chất dinh dưỡng giúp da chậm lão hóa, nuôi dưỡng làn da trắng mịn từ sâu bên trong.Cách làm nước ép dưa hấu:Bước 1: Dưa hấu mua về gọt vỏ và cắt miếng (có thể cắt theo ô vuông bàn cờ hay miếng tam giác tuỳ ý).Bước 2: Sau đó bỏ dưa hấu vào máy ép trái cây và ép nhuyễn lấy nước cốt, bạn có thể thêm ít đường và vài lát chanh để có vị ngon hơn khi thưởng thức.
Nước ép táo
Công dụng của táo:
Giảm cân bằng táo xanh là một trong những bí quyết giảm cân nhanh được các sao Việt ưa chuộng. Bạn nên uống nước ép táo mỗi ngày:Buối sáng: 1 ly trước khi tập thể dục.Buổi tối: 1 ly trước khi ngủ 1 tiếng.Khi duy trì thói quen này sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn trong vòng 1 tháng. Nước ép bưởi
Công dụng của bưởi:Bưởi là loại trái cây chứa nhiều loại vitamin giúp cơ thể tiêu giảm mỡ hiệu quả, tăng cường trao đổi chất, và giảm lượng cholesterol trong cơ thể.Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin A và C cao, bưởi giúp làm đẹp da, tăng khả năng chống oxy hóa, giảm mụn trứng cá và duy trì độ ẩm cho da.
Cách làm nước ép bưởi giảm cân:Để tránh vị đắng, bạn cần loại bỏ hạt trước khi cho vào máy xay sinh tố. Cho 2 muỗng mật ong để tạo vị ngọt tự nhiên và tăng hiệu quả làm đẹp da (tuyệt đối không nên cho đường).
Nước ép bí đao
Công dụng của bí đao (bí xanh):Bí đao được xem là thần dược trong việc làm đẹp, giảm cân cho chị em phụ nữ. Không có lipid và hàm lượng calo thấp nên bạn có thể ăn nhiều mà không lo tăng cân, thậm chí bí đao còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.Ngoài ra, bí đao có lượng natri thấp và axit malonic giúp tiêu hao lượng mỡ thừa, ngăn sự chuyển hóa đường thành mỡ giảm nguy cơ tăng cân.
Thực hiện món nước ép bí đao:Bước 1: Bạn chỉ cần lấy bí đao, rửa sạch, loại bỏ hạt, gọt vỏ rồi luộc lên.Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy ép lấy nước. Khi uống bạn chỉ cần thêm đường và muối vào khuấy đề, bạn có thể uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Nước ép nho
Công dụng của quả nho:Nho là loại trái cây được các bạn gái yêu thích , nước ép nho cũng là một loại nước ép đạt hiệu quả cao trong việc đốt cháy calo, mang lại vóc dáng thanh mảnh.Việc uống đều đặn 1 - 2 ly nước ép nho sau các buổi tập thể dục không chỉ giúp bạn xua tan mệt mỏi mà còn bổ sung chất dinh dưỡng, giúp lưu thông máu huyết, đáng tan lượng mỡ thừa.Cách làm nước ép nho bổ dưỡng:Bước 1: Bạn cho 200 - 300gr nho, đường và một ít nước lọc vào máy xay.Bước 2: Lọc lấy nước ép, vắt thêm ít chanh và đá tùy theo khẩu vị của bạn.
2. Những lưu ý khi uống nước ép
Không uống nước ép khi đang có bệnh
Đối với một số bệnh, uống nước ép quả tươi sẽ có hại.Bạn đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng hay tuyến tụy thì tuyệt đối không uống loại nước ép có vị chua như chanh, táo,....các loại quả này chứa nhiều chất hữu cơ làm tăng axit dạ dày, làm bệnh nặng thêm.Người bị tiểu đường nên hạn chế uống nước nho vì nó chứa nhiều đường glucose và năng lượng.Rất nhiều loại quả tươi có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy thì nên pha loãng với nước.
Không uống thuốc với nước ép hoa quả
Nhiều loại nước ép sẽ gây hại nếu uống chung với thuốc:
Nếu uống thuốc và ăn hoặc uống kèm theo bưởi thì có nguy cơ thuốc xâm nhập nhiều vào máu, tạo nên hiện tượng quá liều và hiệu quả không mong muốn.Nước táo có thể làm giảm sự hấp thụ của thuốc.
Nên dùng máy ép hay vắt tay
Có một số quan điểm cho rằng dùng máy ép để lấy nước thì các vitamin sẽ bị phá hủy trong quá trình vận hành máy, nhưng chỉ đúng đối với những máy ép thế hệ cũ. Tuy nhiên, vắt bằng tay thì lượng vitamin vẫn bị hao hụt vì nước hoa quả tiếp xúc với không khí nhiều. Hỗ trợ tiêu hóa
Bạn nên uống nước ép hoa quả 30 - 40 phút trước bữa ăn hoặc giữa 2 bữa ăn. Nếu uống nước ép quá ngọt sau bữa ăn trưa có thể làm tăng quá trình lên men trong ruột và gây đau bụng.Bạn nên uống nước ép ngay sau khi chế biến. Chỉ cần để một thời gian ngắn dù đã bảo quản trong tủ lạnh thì cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của nước ép.