Nước ép trái cây là thức uống có lợi cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều hàm lượng vitamin, calo không chỉ giúp làn da trắng hồng, khỏe mạnh mà còn cải thiện sức đề kháng của cơ thể. Nhận thức được những lợi ích từ các loại nước ép hoa quả, gần 3 năm qua, chị Trang Nguyễn (35 tuổi, TP. HCM) thường xuyên ép rau củ quả để cho cả nhà uống mỗi ngày.
Chị Trang cho hay kể từ khi sử dụng nước ép vào các buổi sáng, chị và hai con đều thấy khỏe mạnh, làn da hồng hào hơn và đặc biệt là ít khi bị ốm vặt. Mỗi sáng, chị sẽ uống 400ml nước, hai con nhỏ uống 250ml.
Để đảm bảo các loại nước ép làm ra ngon miệng, chị Trang chọn lọc kỹ càng các loại trái cây tươi organic, không phun thuốc sau đó rửa sạch tới 5 lần nước rồi mới đem ra ép lấy nước. Bởi theo bà mẹ hai con: "Các loại hoa quả organic có hương thơm đặc biệt, vị ngọt nhẹ nhàng chứ không ngọt sắc như các loại trái cây bán ở chợ. Hơn nữa màu sắc của rau củ quả organic khi ép ra cũng bắt mắt, hấp dẫn hơn".
Vì có nhiều kinh nghiệm ép rau củ quả, cho đến nay, chị Trang luôn biết cách phối hợp để đưa ra các loại nước ép trái cây ngon mà vẫn đủ dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Loại nước ép yêu thích của chị là ớt chuông hay khoai lang, bí đỏ, củ sen.
Qua đây, chị Trang Nguyễn cũng chia sẻ một số công thức nước ép rau củ quả có lợi cho cơ thể. Cách chế biến đơn giản, chỉ cần bỏ từ từ từng nguyên liệu vào máy để xay ra nước là có thể sử dụng.
Công dụng: Chống viêm và làm lành vết thương (trị mụn), chống táo bón, lợi tiểu, chống lão hóa và làm giảm cholesterol trong máu. Thích hợp uống 1 lần/tuần.
Công dụng: Đây là một trong những siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng: vitamin C, mangan, kali, folate, phốt-pho, canxi và các dinh dưỡng thực vật như rutin, quercitin, anethole....
Thức uống này cung cấp chất xơ tuyệt vời, làm giảm cholesterol và loại bỏ các độc tố gây ung thư ra khỏi đại tràng. Ngoài ra còn giúp điều hoà kinh nguyệt, kích thích sữa cho "mẹ bỉm sữa" tuy nhiên riêng củ hồi nên xào chín thay vì xay thành nước ép uống.
Công dụng: Chứa hàm lượng vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế xuất hiện các nếp nhăn. Chứa nhiều beta carotein giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.
Công dụng: Giúp phòng tránh bệnh cúm, hắt hơi, sổ mũi.
Công dụng: Giá đỗ có chứa nhiều chất oxi hóa, vitamin E, vitamin C. Những chất này có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn, trắng sáng hơn. Ngoài ra, giá đỗ còn phòng tránh sẩy thai, rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Công dụng: Giúp da sáng, giảm đốm nâu, nhuận tràng.