Thực đơn hôm nay gồm có:
- Thịt viên sốt cà
- Ram cuốn thịt
- Rau sống
- Canh hẹ nấu mọc
- Tráng miệng thơm
Ram cuốn
200 gam thịt ba rọi bỏ da bằm nhuyễn. 100 gam khoai môn bào sợi, 30 gam hành tỏi, 1 trái trứng, 1 lọn bún tàu cắt khúc, 2 tai nấm mèo thái chỉ, hành, ngò rí, gia vị muối tiêu bột ngọt, 1 xấp vỏ ram Hà Tĩnh
Trộn tất cả nguyên liệu trên cho đều rồi cuốn lại đem chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn gắp ra đĩa.
Thịt viên sốt cà
200 gam thịt ba rọi bỏ da bằm nhuyễn với 1/2 củ hành tây, dọc hành và 1 tai nấm mèo thái nhuyễn, nêm vào 1 ít bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường vo viên tròn đem bỏ lên chảo dầu chiên sơ vớt thịt ra phi hành lên cho 1 trái cà chua bằm nhuyễn vào xào nêm hạt nêm, nước mắm bột ngọt, cho vào 1/2 chén nước đun sôi, cho hết phàn thịt viên đã chiên vào đun thêm 10 phút nhắc ra rắc hành ngò vào.
Canh hẹ nấu mọc
Hẹ rửa sạch cắt khúc để ráo. Phi hành tím cho thơm đổ nước vào đun sôi lấy mọc vo viên tròn thả vào nồi nước nêm hạt nêm muối nước mắm cho vừa ăn, thấy nước sôi lên thả hẹ vào đun khoảng 5 phút là được
Rau sống
Rau mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó đổ đầy nước ngâm 10 phút vớt ra, lấy 1 ít muối pha loãng ngâm rau thêm 15 phút vớt ra rửa qua nước lạnh 1 lần nữa để ráo xếp ra dĩa
Pha nước chấm: 2 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 ít bột ngọt hòa tất cả cho tan hết sau đó cho thêm 1 muỗng nước mắm quậy đều cuối cùng cho thêm tỏi ớt bằm nhuyễn vào.