1. Tôm thịt rim cay
Từng miếng tôm thịt được rim cay vừa mềm lại thấm đều gia vị sốt mặn ngọt lại cay cay. Món ăn ngon miệng dễ làm, thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Nguyên liệu:
100g tôm nõn
100g thịt lợn
1 cây hành lá thái nhỏ
Vài tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh xốt ớt gochujang
1 quả dưa chuột ăn kèm
Muối, đường, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Tôm rửa sạch ướp với chút muối, thịt thái lát rồi ướp với chút muối cùng gốc hành băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó cho thịt đã ướp vào xào săn lại. Đổ tôm vào đảo chung cùng một ít muối, dầu hào, đường. Xào đến khi tôm thịt chín thì thêm 1 thìa canh xốt ớt vào đảo đều đến khi tôm thịt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thải nhỏ vào là xong.
2. Canh sườn nấu củ cải cà rốt
200g sườn
½ củ cải
½ củ cà rốt
1 củ hành khô băm nhỏ
Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho sườn vào xào qua cùng chút muối và hạt nêm để sườn thấm gia vị. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi ninh cho sườn chín mềm. Trong lúc ninh sườn thì củ cải và cà rốt gọt vỏ sau đó bào sợi. Khi sườn chín mềm thì cho củ cải, cà rốt vào đun cho củ cải cà rốt chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá, rau mùi tàu vào và tắt bếp.
Canh sườn nấu củ cải cà rốt là món canh làm siêu đơn giản, nhưng lại có vị ngọt ngon thanh mát. Món ăn giúp cân bằng vị với món tôm thịt rim cay.
3. Rau muống xào tỏi
1 bó rau muống
1 củ tỏi
Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn
Rau muống nhặt bỏ cuống già rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, đổ rau muống vào xào tới khi rau muống hơi mềm thì nêm thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào vào đảo đều cho rau ngấm gia vị là xong.
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thành:
Giá thành thực đơn :
- Tôm nõn: 25.000 đồng
- Thịt: 8.000 đồng
- Sườn: 20.000 đồng
- Đu đủ chín (500g): 5.000 đồng
- Rau muống: 3.000 đồng
- Dưa chuột, củ cải, cà rốt, hành tỏi… 6.000 đồng
Tổng số tiền bạn cần: 67.000 đồng